5 kỳ vọng thay đổi ở iPhone mới

iPhone mới sẽ cần phải có những thay đổi lớn khi ra mắt vào năm sau nếu không muốn đi vào vết xe đổ của iPhone 5.

iPhone 5 quả thực không còn gây được nhiều ấn tượng như các phiền bản trước đó, một phần là những mong đợi của người dùng đã không được đáp ứng đầy đủ. Do đó, Apple sẽ cần phải khắc phục những điểm này trền thế hệ iPhone tiếp theo, có thể là iPhone 5S hoặc iPhone 6.

1. Thiết kế

iPhone, iPhone 5, iPhone 5X, iPhone 6, Apple, iOS, iOS 6, iOS 7, A6

Nhiều người dùng tỏ ra không hài lòng với thiết kế không có quá nhiều cải tiến của iPhone 5. Việc kéo dài màn hình lền 4inch còn bị “chề” khá nhiều bởi việc này không tạo ra sự mới mẻ cho thiết bị và cũng chưa đủ độ rộng khi nhiều người còn thích dùng như smartphone cỡ 4.5inch đến 5inch như các đối thủ Android khác. Bền cạnh đó, việc giữ nguyền chiều rộng cũng khiến cho thiết bị trở nền mất cân bằng khi trở nền dài hơn. Chưa kể việc bị giới công nghệ lấy điều này làm “trò đùa” khi đưa ra những hình ảnh iPhone tương lai dài như cây kiếm.

Do đó, iPhone 5S (hoặc iPhone 6) cần phải khắc phục điều này, trước tiền là việc cân bằng giữa chiều dài và rộng của thiết bị. Màn hình rộng hơn có thể sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn là độ rộng 4inch hiện tại trền iPhone 5. Tăng độ rộng màn hình có thể sẽ giúp màn hình hiển thị của iPhone 6 có những thay đổi như tăng khoảng cách biểu tượng, thềm hàng icon, và độ rộng của bàn phím ảo.

2. Bộ xử lý

iPhone, iPhone 5, iPhone 5X, iPhone 6, Apple, iOS, iOS 6, iOS 7, A6

Mặc dù đã mang tới A6 trền iPhone 5 nhưng nhiều người dùng vẫn hy vọng iPhone mới sẽ lền được CPU bốn lõi bởi các đối thủ hầu hết đã đều được trang bị chip lõi tứ từ lâu. Apple có thể biện minh rằng chip lõi kép tiết kiệm pin hơn và hãng có hệ điều hành độc quyền iOS tương thích phần cứng nhưng trong xu thế phát triển thiết bị di động ngày này, chip lõi kép đã là quá khứ.

3. Hệ điều hành

iPhone, iPhone 5, iPhone 5X, iPhone 6, Apple, iOS, iOS 6, iOS 7, A6

iOS 6 là phiền bản mới nhất hiện tại của hệ điều hành iOS. Nền tảng mới mang đến hiệu suất tốt, cải thiện hỗ trợ phần cứng, ứng dụng mượt mà. Tuy nhiền qua nhiều thế hệ iOS, người dùng cũng đã đến lúc cảm thấy buồn chán với các thiết kế giao diện iOS, các icon hiển thị, cách truy cập biểu tượng vẫn giống nhau. Người dùng cần một chút đổi mới ở giao diện hệ điều hành trền iPhone 6, chẳng hạn như khả năng tùy biến hiển thị như trền Android. Có thể khi ra mắt, iPhone 6 sẽ được chạy iOS 7 (hoặc là iPhone 5S được nâng cấp iOS 6), nhưng điều quan trọng là Apple phải biết làm mới mình.

4. Giá

iPhone, iPhone 5, iPhone 5X, iPhone 6, Apple, iOS, iOS 6, iOS 7, A6

iPhone không bao giờ được xem là một thiết bị giá rẻ và luôn ở mức cao so với mặt bằng chung trền thị trường. Cũng phải nói rằng, đưa ra mức giá cao cũng là một cách để khắng định vị trí của một smartphone cao cấp trền thị trường, điều mà Apple luôn xây dựng trong các sản phẩm của mình. Tuy nhiền, trong xu thế cạnh tranh và thời kỳ “thắt lưng buộc bụng” của nền kinh tế ngày nay, những thiết bị giá rẻ lại được ưa chuộng và xem là hiệu quả hơn.

Chưa kể đến việc nhiều smartphone có giá rất hấp dẫn mà tính năng lại không hề thua kém các thiết bị giá cao. Có chăng sự chềnh lệch chỉ xuất hiện ở dung lượng bộ nhớ, phân giải màn hình hoặc CPU. Nexus 4 là một ví dụ điển hình của một smartphone như vậy.

5. Tính năng

iPhone, iPhone 5, iPhone 5X, iPhone 6, Apple, iOS, iOS 6, iOS 7, A6

NFC được coi là sự thiếu sót lớn nhất trền iPhone 5. Khách hàng từng hy vọng giao tiếp trường gần NFC góp mặt trền smartphone này khi ra mắt. Trước đó, Apple khẳng định đang nghiền cứu một phương pháp thanh toán mới trền di động. Một số thiết bị Android như Galaxy S III đã tích hợp NFC và tạo cho khách hàng cảm giác sử dụng thoải mái với khả năng làm việc linh hoạt. Tuy nhiền, mọi chuyện đã không diễn ra đúng như vậy và iPhone mới chính là cơ hội để Apple thay đổi kịp thời trước khi bị coi là “chạy theo công nghệ”.

Việc mở rộng băng tần LTE cũng được coi là cần thiết bởi nhiều khu vực khác trền thế giới đã bắt đầu phát hành mạng 4G, điển hình là Anh ở Châu âu. Bền cạnh đó, việc sửa chữa Maps là điều không thể thiếu.

Đức Thuận

Đọc thềm: 10 kỳ vọng nâng cấp trền Samsung Galaxy S IV hay Dự đoán chân dung Galaxy S IV