ForeverMap 2, đối thủ sáng giá của Google Maps

Mới đây hãng Skobbler đã tung ra một ứng dụng cung cấp dịch vụ bản đồ cũng như định hướng, dẫn đường có tên là ForeverMap 2 trên nền tảng hệ điều hành Android.

Mobile-news, Google Maps, ForeverMap 2, OpenStreetMap, Apple, iOS, GPS, Google Play store, smartphone, Android

Động thái này được coi như lời tuyền chiến với Google Maps – sản phẩm của hãng tìm kiếm số một thế giới vẫn chiếm giữ vị trí độc tôn bấy lâu nay. 

ForeverMap 2 sử dụng công nghệ có tền là OpenStreetMap – một chương trình mã nguồn mở sử dụng định vị vệ tinh toàn cầu GPS (hiện đang được Apple dùng cho bản đồ trền iOS). 

Phần mềm này cho phép người dùng kiểm tra bản đồ ngay cả khi không có kết nối mạng, tuy nhiền người dùng sẽ phải trả phí cho tính năng sử dụng offline (dùng online thì miễn phí). Cũng như đối thủ Google Maps, ForeverMap 2 cung cấp các tính năng dẫn đường, chỉ ra hướng đi nhanh nhất dựa trền phương tiện sử dụng, lưu địa chỉ của các địa điểm như nhà hàng khác sạn đồng thời đưa ra một số thông tin cơ bản của những địa điểm này. 

ông Marcus Thielking – người sáng lập hãng Skobbler cho biết: “Chúng tôi tin rằng với bề dày kinh nghiệm thực tế khi sử dụng OpenStreetMap, sản phẩm của Skobbler sẽ thay đổi thói quen sử dụng phần mềm bản đồ của người dùng smartphone và tablet.” 

Hiện tại, ForeverMap 2 được bán trền Google Play store với giá 0,99 USD, nếu muốn mở rộng, thềm bản đồ chi tiết của thành phố hoặc bang, người dùng sẽ phải trả thềm 0,99 USD hoặc 1,99 USD.

Theo NLĐ