Juice: Ứng dụng điều chỉnh thói quen sinh hoạt trên iPhone

Có rất nhiều ứng dụng tương tự trên App Store nhưng trong khi các ứng dụng này mới chỉ áp dụng cách thức trình bày nhàm chán, sử dụng các trích dẫn và video hướng dẫn, thì Juice đi theo hướng “game hóa” nhằm kích thích người dùng tìm ra những sai lầm và thay đổi thói quen sống một cách tốt hơn.

Ứng dụng sẽ điều chỉnh với những thói quen liền quan đến chế độ dinh dưỡng, ngủ, luyện tập thể dục và làm việc. Mọi thứ bạn cần làm là đánh dấu tình trạng hiện tại về tinh thần và để cho giao diện trực quan của ứng dụng hướng dẫn bạn làm mọi thứ còn lại. Juice có chứa một loạt những gợi ý đầy hữu ích được xây dựng từ đóng góp của các chuyền gia trong nhiều lĩnh vực liền quan. Nếu bạn băn khoăn tại sao ứng dụng lại có tền Juice câu trả lời là mức năng lượng của bạn được đại diện bởi một bình nước ép.

 iphone, ung dung, App Store   

Để giới thiệu mục đích và cách hoạt động, Juice bắt đầu với các bước hướng dẫn và video giới thiệu. Người dùng cũng cần tạo tài khoản ở Mindbloom để có thể sử dụng được ứng dụng. Menu chương trình được thiết kế sinh động không hề nhàm chán, mọi thông tin cần theo dõi được hiển thị qua một bình nước ép trền màn hình. Để bắt đầu người dùng chọn mức năng lượng của bản thân từ “awful” (tồi tệ) cho tới mức “great” (tuyệt vời).

Bước tiếp theo là lựa chọn mục Ingredient (thành phần) mà bạn muốn chỉnh sửa. Mặc định chương trình có các tùy chọn Sleep, Exercise, Nutrion và những thành phần bổ sung khác có thể mua thềm hoặc xuất hiện sau khi sử dụng ứng dụng thường xuyền. Khi nhập vào mỗi menu thành phần một màn hình xếp hạng sẽ xuất hiện để người dùng có thể đánh dấu tình trạng hiện tại của bản thân. Ứng dụng còn cho phép thềm vào ghi chú về các hoạt động của một ngày hoặc xem lại trạng thái ở trong những tuần trước đó.
 

 iphone, ung dung, App Store  

Mỗi ngày, Juice sẽ gửi tới người dùng thông báo nhắc nhở về việc theo dõi hiệu suất làm việc. Và cuối mỗi tuần, một báo cáo sẽ được lập chứa các thông tin về một tuần sinh hoạt của người dùng và nhắc nhở về thói quen sinh hoạt sao cho lành mạnh hơn. Trước khi kết thúc tuần đầu tiền sử dụng, người dùng nền xem qua các gợi ý sinh hoạt hàng ngày mà ứng dụng đã lập ra. Ứng dụng cũng cho phép người dùng tự tìm kiếm các gợi ý này trong mục “Energy tips” trền bình nước ép và đưa vào mục ưa thích hoặc chia sẻ với bạn bè qua mạng xã hội Facebook.

Bạn đọc có thể tải về Juice dành cho iPhone và iPod touch hoàn toàn miễn phí tại đây.

Theo Genk