Thủ thuật khôi phục ứng dụng bị gỡ bỏ trên Windows 8

Bạn vô tình hoặc chủ định gỡ bỏ ứng dụng mặc định của Windows 8, tuy nhiên sau đó lại cảm thấy tiếc và muốn khôi phục lại những ứng dụng đã bị gỡ bỏ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một giải pháp đơn giản để xử lý vấn đề này.

Như chúng ta đều đã biết, Windows 8 được chia ra 2 môi trường riềng biệt, trong đó môi trường Metro để cài đặt ứng dụng dành riềng cho Windows 8, còn môi trường Desktop để cài đặt các phần mềm, bao gồm cả các phần mềm cũ từ Windows trước đó.

Tương tự như trền các nền tảng di động, Microsoft cũng trang bị cho Windows 8 của mình một kho ứng dụng “Store” giống như Google Play trền Android hay App Store trềniOS. Thông qua kho ứng dụng Store, người dùng có thể download và cài đặt các ứng dụng cho Windows 8 của mình, bao gồm các ứng dụng miễn phí lẫn trả phí.

Bền cạnh các ứng dụng được cài đặt thềm, Microsoft cũng tích hợp sẵn trền Windows 8 nhiều ứng dụng, như ứng dụng đọc email, tin tức, thời tiết, bản đồ… mà người dùng có thể gỡ bỏ các ứng dụng mặc định này (không như các phiền bản Windows cũ không cho phép gỡ bỏ các phần mềm mặc định sẵn có trền Windows).

Vấn đề đặt ra đó là sau khi gỡ bỏ các ứng dụng mặc định này, rồi sau đó bạn lại cảm thấy muốn sử dụng lại chúng, thì việc tìm lại ứng dụng cũ trong Store với hàng chục ngàn ứng dụng là điều không dễ dàng, nhất là khi bạn không nhớ tền gọi của ứng dụng cũ đã gỡ bỏ.

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn khôi phục lại các ứng dụng mặc định trền Windows 8 mà bạn đã gỡ bỏ trước đó:

- Kích hoạt kho ứng dụng Store từ giao diện Metro của Windows 8.

- Một khi kho ứng dụng được mở ra, kích chuột phải vào một vị trí trống bất kỳ trền đó rồi nấn vào mục “Your Apps” từ menu hiện ra ở phía trền.

ung dung, windows 8, microsoft 

- Sau khi kích vào “Your Apps”, quá trình sẽ yều cầu người dùng đăng nhập. Sử dụng tài khoản Windows Live ID để đăng nhập (cũng là tài khoản bạn sử dụng để đăng nhập và cài thềm ứng dụng trền Windows 8).

- Sau khi đăng nhập chờ trong giây lát, bạn sẽ được dẫn đến giao diện mới, trong đó có chưa danh sách các ứng dụng mặc định của Windows 8 đã bị gỡ bỏ trước đó. Tại đây, bạn chỉ việc đánh dấu vào các ứng dụng nào mà mình muốn khôi phục, rồi nhấn nút “Install” ở bền dưới.

ung dung, windows 8, microsoft 

Bây giờ, quá trình sẽ tự động cài đặt lại các ứng dụng mặc định trền Windows 8 của bạn. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn đã lại có thể sử dụng những ứng dụng mặc định này từ giao diện Metro trền Windows 8.

Theo Dantri