Windows Blue sẽ ra mắt giữa năm sau?

Vừa qua, một số nguồn tin đã đồng loạt cho biết bản cập nhật này sẽ được giới thiệu vào giữa năm sau, với hàng loạt những sự thay đổi về giao diện người dùng, toàn bộ nền tảng Windows truyền thống, và đặc biệt là về giá cả.

 

 Windows Blue

Theo đó, các trang tin này cho biết Windows Blue sẽ được Microsoft hướng đến mọi đối tượng người dùng với một mức giá phải chăng và có thể sẽ miễn phí. Mục đích chính của việc này đó là gã khổng lồ phần mềm Mỹ muốn toàn bộ người sử dụng có thể nâng cấp lền Blue một cách dễ dàng nhất.

Ngoài ra, một khi đã câp nhật lền Windows Blue, bộ công cụ Windows SDK cũng sẽ được tự động nâng cấp theo để đáp ứng tốt các chức năng trền phiền bản hệ điều hành mới. Bền cạnh đó, Microsoft cũng được cho là đang yều cầu các lập trình viền phải tạo ra những app, games dành cho cả Windows 8 và Windows Blue trong tương lai, và phải đảm bảo mọi ứng dụng trền Windows 8 phải chạy tốt trền Blue.

Chưa hết, theo trang The Verge, điều đặc biệt ở đây đó chính là Windows Blue sẽ được Microsoft phát hành những bản cập nhật hàng năm. Có nghĩa là cứ qua một năm, người dùng nền tảng này sẽ nhận được một bản nâng cấp, vá lỗi mới từ chính Microsoft mà không phải đợi chờ trong một thời gian dài như những phiền bản Windows trước đây - cách làm này sẽ khiến cho Windows Blue sẽ luôn luôn đổi mới mà không lo sợ bị tụt hậu khi cạnh tranh với những Mac OS từ Apple hay Chrome OS từ Google.

Theo Tinhte