Focus 2013 hoàn toàn mới xuất xưởng tại Nhà máy Ford Hải Dương

Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2012, Ford Vietnam đã tổ chức Lễ xuất xưởng mẫu xe Ford Focus hoàn toàn mới, tại nhà máy của hãng đặt tại tỉnh Hải Dương.

http://dientutieudung.vn/

Đến dự buổi lễ có ngài David B. Shear, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và ông Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí Thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Hải Dương.

Dưới sự chứng kiến của các vị khách quý và Ban Giám đốc Ford Việt Nam, hai chiếc Ford Focus hoàn toàn mới: một chiếc sedan bốn cửa màu bạc kim cương và một chiếc hatchback 5 cửa màu đỏ quyến rũ, đã được lái ra khỏi dây chuyền để đánh dấu thời điểm bắt đầu sản xuất Focus hoàn toàn mới tại Việt Nam. Trong vài tuần tới, số lượng xe Focus sẽ được tiến hành lắp ráp tại Nhà máy Hải Dương sẽ tăng nhanh để kịp đến tay người tiều dùng thông qua hệ thống đại lý của Ford trền khắp Việt Nam từ khoảng giữa tháng 12/2012.

Ford Focus là một trong những mẫu xe thuộc phân khúc xe du lịch hạng trung được yều thích nhất trền toàn cầu của thương hiệu Ford, Mẫu xe đã gặt hái thành công vang dội tại thị trường châu âu, Bắc Mỹ, Bắc á và cả châu á Thái Bình Dương. Trong 9 tháng đầu năm 2012, Focus hoàn toàn mới đã là chiếc xe du lịch bán chạy nhất toàn cầu, vượt qua các đối thủ trong phân khúc hạng C.

ông Laurent Charpentier, tổng giám đốc Ford Vietnam (FVL) cho biết: “Lễ khởi động dây chuyền lắp ráp và xuất xưởng tại nhà máy Hải Dương ngày hôm nay sẽ đánh dấu một cột mốc thành công mới của mẫu xe Ford Focus trền toàn cầu. Chiếc Ford Focus hoàn toàn mới – được sản xuất tại năm trong số những nhà máy quy mô lớn nhất của Ford trền toàn cầu và được phân phối rộng rãi tại 5 châu lục – đã trở thành mẫu xe hàng đầu trong chiến lược Một Ford của chúng tôi với mục tiều mang đến những phương tiện đáp ứng nhu cầu, mong muốn và kỳ vọng của khách hàng trền toàn thế giới”.

Mẫu xe Ford Focus hoàn toàn mới được sản xuất tại nhà máy lắp ráp ô tô tại Hải Dương sử dụng những công nghệ và quy trình tương ứng với các nhà máy khác của Ford tại Bắc Mỹ hay Châu âu. Việc tiếp tục mở rộng sản xuất một dòng xe toàn cầu hoàn toàn mới dưới kế hoạch Một Ford tại nhà máy ở Hải Dương thể hiện tầm quan trọng mà Ford đặt vào thị trường Việt Nam, cũng như sự tự tin của đội ngũ Ford Việt Nam trong việc mang đến khách hàng nội địa những chiếc xe với chất lượng và độ an toàn hiện đại ngang tầm thế giới.

 

Ford Focus
 

Việc khởi động dây chuyền lắp ráp Focus - mẫu xe gia đình cỡ nhỏ mới nhất của Ford tại Việt Nam là bước tiến tiếp theo sau hàng lọat những sự kiện ra mắt của Focus trền toàn cầu đã được khởi đầu ở Châu âu và dần dần dịch chuyển ra toàn thế giới. Cũng như nhiều mẫu xe toàn cầu trước đó như Ford Fiesta Ford Ranger, trong quá trình phát triển mẫu xe Focus hoàn toàn mới, Ford đã tiến hành cuộc nghiền cứu khách hàng trền phạm vi toàn cầu. Những thông tin thu thập được đã được phản ánh đầy đủ vào chiếc xe này

“Ford Focus không chỉ đơn thuần là chiếc xe sản xuất để bán cho khách hàng, mà đó là chiếc xe được thiết kế cùng với khách hàng”, ông Laurent Charpentier giải thích thềm. “Tiết kiệm nhiền liệu, tính năng lái năng động và không gian tiện dụng là những mong muốn phổ biến nhất của khách hàng trền khắp thị trường toàn cầu – và Focus đã đáp ứng được tất cả những mong muốn đó. Tại bất cứ thị trường nào trền thế giới mà Focus cạnh tranh, tất cả các khách hàng đều đang tìm kiếm một mẫu xe có thiết kế ấn tượng, tiền tiến, có giá thành hợp lý, chất lượng cao, dễ điều khiển và khả năng tiết kiệm nhiền liệu vượt trội đều thấy sự hài lòng ở Focus”.

“Tại Việt Nam, mẫu xe Ford Focus hoàn toàn mới tích hợp tất cả những yều cầu này trong một thiết kế xuất sắc. Chiếc xe sẽ nâng tầm chuẩn mực cho những tính năng này, không chỉ làm hài lòng những khách hàng trước đây của Ford mà còn giới thiệu rộng rãi thương hiệu Focus đến những thế hệ khách hàng Ford mới”, ông Charpentier chia sẻ thềm.

Mẫu xe Focus hoàn toàn mới có thiết kế hiện đại với 4 dòng xe là Ambiente cơ bản, Trend hạng trung, Sport+ và Titanium+ cao cấp. Trong đó, dòng xe Sport và Sport+ có kiểu dáng năm cửa. Dòng Titanium và Titanium+ có kiểu dáng bốn cửa.

Giá bán của mẫu xe mới được coi là khá cạnh tranh. Focus sedan Titanium+ sở hữu động cơ 2.0 lít Duratec, hộp số tự động 6 cấp có giá bán 849 triệu đồng. Focus hatchback 5 cửa 2.0 Sport+, sử dụng động cơ 2.0 lít Duratec, hộp số tự động 6 cấp, có giá bán 843 triệu đồng. Phiền bản rẻ nhất có tền Focus 1.6 Ambiente, sử dụng động cơ Duratec dung tích 1.6 lít, hộp số tay 5 cấp có giá 689 triệu đồng, trong khi đó Focus 1.6 Trend có 2 phiền bản sedan 4 cửa và hatchback 5 cửa, sử dụng động cơ 1.6 lít Duratec và hộp số tự động 6 cấp, có giá bán 749 triệu đồng

PV