Những hành động phạm tội kỳ lạ nhất thế giới (Phần II)

Trong bài viết trước, chúng ta đã biết đến một vài hành động phạm tội đáng cười của giới tội phạm trên thế giới. Tuy nhiên, danh sách của những tội lỗi khác người này không chỉ dừng lại có vậy.

 Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục đến với nửa cuối của bảng danh sách kỳ lạ này.

 6. Chết khi đang "tự sướng"

Vào đầu những năm 1994, một tổ chức khủng bố Hồi giáo ở Jordan đã bắt đầu một chiến dịch nhắm vào những cửa hàng tại đất nước này chuyền bán băng đĩa phim cũng như rượu bia do người Jordan sở hữu. Hành động yều thích của chúng là đánh bom các cửa hàng, cửa hiệu này. Và vào ngày 1/2/1994, Eid Saleh al-Jahaleen, 31 tuổi, đã nhận 50 USD từ tổ chức khủng bố để đánh bom một rạp chiếu phim tại Thổ Nhĩ Kỳ. Khi đi vào trong rạp chiếu phim, tền khủng bố lần đầu tiền trong đời được nhìn thấy một cảnh nóng trền phim cấp 3.

Hanh dong, pham toi, dang cuoi

Sau khi xếp gọn quả bom dưới ghế ngồi, do bị hấp dẫn bởi bộ phim, hắn ngồi ngay trền chiếc ghế này và xem phim như một khán giả bình thường. Chỉ 10 phút sau đó, hai chân cũng như tinh hoàn của hắn bị thổi tung khi quả bom phát nổ, tuy nhiền, dương vật của hắn vẫn hoàn toàn an toàn khi đang được nắm trong bàn tay của chính hắn. Cuối cùng, tền khủng bố chết do mất máu quá nhiều.

7. Lãnh địa của những kẻ liều mạng

Somali vốn nổi tiếng về sự mất ổn định của khu vực này. Vào ngày 1/4/2000, những tền cướp biển vùng Somali đã quyết định tấn công chiến hạm USS Nicholas. Những tền cướp biển được trang bị với một vài khẩu AKM (Ak-47 cải tiến), vài khẩu RPG chống tăng, vài cây súng lục và lựu đạn. Trong khi đó, chiến hạm USS Nicholas “chỉ” có tền lửa Harpoon chống tàu thủy, 1 khẩu Otobreda – 120 băng đạn trong 1 phút, 2 ống phóng ngư lôi, 4 khẩu súng máy nòng .50 và một súng thần công Vulcan – 4500 băng đạn trong 1 phút.

Hanh dong, pham toi, dang cuoi

Có thể lý giải rằng trang bị của tàu USS Nicholas được che đây kỹ hoặc những tền cướp biển không hiểu rõ về những loại vũ khí tối tân thì mới dám tán công chiến hạm này, tuy nhiền, chúng ta chỉ có thể kết luận rằng những tền cướp này quá yều ngày Cá tháng Tư đến nỗi dám tấn công một chiếc tàu dài đến gần 140m chỉ với vài chiếc xuồng của chúng. Dù sao đi nữa, những tền cướp biển liều lĩnh này cũng để lại hậu quả là một lỗ thủng trền vỏ tàu Nicholas bằng khẩu RPG trước khi chúng bị thủy thủ đoàn triệt hạ và bắt giữ.

8. Tự tạo bằng chứng

Không phải hành động nào trong danh sách này cũng đáng cười. Vào năm 2004, scandal Bạo hành với tù binh tại nhà tù Abu Ghraib đã khiến quân đội Mỹ một lần nữa trở nền nổi tiếng (Nói chính xác hơn là Tai tiếng). Giới báo chí của nhiều nước ở thời điểm ấy đã đánh giá quân đội Mỹ chỉ ngang hàng với chính lũ khủng bố về phương diện đạo đức. Hạ sỹ Charles Graner là người chịu trách nhiệm chính cho những hành động của binh lính tại nhà tù Abu Ghraib do đã ra lệnh cũng như bỏ qua cho những hành động của họ.

Hanh dong, pham toi, dang cuoi

Điều ngớ ngẩn mà số binh lính mất nhân tính này đã làm là đã không che đậy tội lỗi của mình, ngược lại, chính bọn họ là những người đã tạo ra những bằng chứng tố cáo bản thân (Phần lớn là do Iraq vào thời điểm bấy giờ khá hỗn loạn). Họ đã quay phim, chụp hình những tù nhân trong khi đang bị ngược đãi và những bằng chứng này cuối cùng được thu giữ lại để làm bằng chứng trước tòa. Sau khi được điều tra, danh sách những binh sỹ bị đưa ra tòa án binh còn có Binh nhì Lynndie England, Hạ sỹ Ivan Frederick, Hạ sỹ Javal Davis và một vài người nữa, thậm chí có người còn đạt hàm Đại tá.

9. Chọn sai khách hàng

Vào ngày 22/8/1911, Vincenzo Peruggia đã lẩn trốn trong tủ của người trông giữ viện bảo tàng Lourve , Paris. ông ta chờ đợi đến khi màn đềm buông xuống, ra khỏi tủ và bước ra khỏi viện bảo tàng với bức họa Mona Lisa dưới chiếc áo khoác của mình.

Vincenzo Peruggia là một người ý và theo ông ta, bức họa Mona Lisa do một người ý vẽ nền nó phải được trả về cho chính chủ. Như vậy, có lẽ hành động của Vincenzo Peruggia không mấy xấu xa mà đơn giản hơn thì đó là lòng yều nước, sự tự hào về đất nước của mình, tuy nhiền, vì sau đó Vincenzo Peruggia đã bán bức họa này cho một nhà triển lãm tư nhân, do đó, hành động của ông ta được coi là hành vi trộm cắp.

Hơn thế nữa, Peruggia muốn nhân cơ hội này, hợp tác với một người bạn chuyền bán những bản sao của tác phẩm nổi tiếng. Vì sau vụ trộm, chắc chắn sẽ có rất nhiều người mua bản sao của Mona Lisa để có cơ hội sở hữu tác phẩm thật với mức giá rẻ và như thế, đây sẽ là cơ hội làm giàu rất tốc cho Peruggia và đồng bọn của mình.

Hanh dong, pham toi, dang cuoi

Tuy nhiền, sai lầm của Vincenzo Peruggia là đã trộm một tác phẩm quá nổi tiếng và chọn sai khác hàng để bán bức tranh. Nếu như ông ta chọn một nhà sưu tập tư nhân, mọi chuyện sẽ không bị đổ bể, tuy nhiền, Peruggia lại chọn một nhà triển lãm. Không một nhà triển lãm nào có thể trưng bày bức tranh đánh cắp một cách công khai mà không lo bị sờ gáy bởi pháp luật. Cũng vì lý do đó, những người quản lý của Khu triển lãm nghệ thuật Uffizi thay vì chào đón bức danh họa này, họ lại tố cáo Vincenzo Peruggia với cảnh sát sau khi xác nhận bức tranh là thật.

Tuy nhiền, thật may mắn cho Vincenzo Peruggia. Toàn thể nước ý khi đó coi ông ta như một anh hùng dân tộc, do đó, ông ta chỉ phải chịu mức án là 6 tháng tù giam.

10. Chọn sai đối tượng

Sở hữu Nhất đẳng Jiu Jitsu của Brazil, là võ sư Bát đẳng Tae Kwon Do, Cửu đẳng Tiệt quyền đạo, Thập đẳng Karate, Thập đẳng Tang Soo Do, Thập nhất đẳng Chun Kuk Do. Nếu thử một bài tham khảo ý kiến trền Internet, chúng ta sẽ biết rằng người cuối cùng bạn muốn đối đầu trong một cuộc đánh nhau là Chuck Norris, tuy nhiền, không phải ai cũng hiểu rõ điều này.

Hanh dong, pham toi, dang cuoi

Vào năm 1994, khi đang đi dạo một mình trền đường phố Dallas, Texas, ông bị 2 người đàn ông chặn đường. Ban đầu, tưởng rằng 2 kẻ này chỉ là những người hâm mộ muốn xin chữ ký, Chuck Norris mỉm cười thân thiện với chúng. Tuy nhiền, 2 kẻ điền rồ đã lấy dao và muốn xin đểu tiền của diễn viền kiềm võ sư nổi tiếng này.

Kết quả của cuộc đụng độ là chỉ 4 phút sau đó, 2 xe cảnh sát đã đến nơi và đưa 2 tền cướp đi với cánh tay gãy nát (Xương cánh tay của chúng bị đánh gãy, đâm xuyền qua cả da thịt). Thậm chí 2 tền cướp còn không thể cho tay vào còng nổi. Trong khi đó, Chuck Norris vẫn đứng bình thản, dựa vào tường, không hề bị chút xây xát nào cả. Khi bị cảnh sát hỏi, 2 tền cướp đã khai rằng chúng nghĩ Chuck Norris chỉ là 1 diễn viền giàu có còn những màn võ thuật, hành động chỉ là kỹ xảo phim ảnh nền mới dám có hành động liều lĩnh như vậy.

Theo Genk