Những điều thú vị quanh cuộc sống hàng ngày của Steve Jobs

Rất nhiều câu chuyện thú vị xung quanh người đàn ông nổi tiếng, Steve Jobs.

Chúng ta ít khi gặp cụm từ “người nổi tiếng” đi với cụm từ “doanh nhân”. Tuy nhiền, khi nhắc đến Steve Jobs thì chúng ta phải kết hợp hai cụm này với nhau: doanh nhân nổi tiếng. Sau khi ông mất vào ngày 5/10/2011, ở rất nhiều nơi người ta đã xây đài tưởng niệm ông, các trang web bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc tới cha đẻ của “Táo khuyết”. Với những gì mà ông đã để lại, người ta trong tương lai sẽ vẫn còn nhắc đến cái tền Steve Jobs.

Rất nhiều câu chuyện thú vị xung quanh người đàn ông nổi tiếng này. ông bỏ học giữa chừng, nhưng vẫn đoạt huy chương Công nghệ Quốc gia. Tờ New York đã có lần từng đăng bài viết nghiền cứu lý do vì sao có rất nhiều người quan tâm tới Steve Jobs đến vậy. Có lẽ, bởi Steve Jobs thấu hiểu chúng ta cần gì. ông biết được nhu cầu mà con người đang khao khát được hưởng thụ. 

Apple, Steve Jobs, cong nghe, 2 Teck, tien ich cong nghe, tuyet pham cua Steve Jobs
Tài năng, tài năng...

Bài viết xin giới thiệu tới bạn đọc một số chuyện thú vị xung quanh con người tài năng này.

1. Lương 1USD/năm

Từ năm 1997 cho đến khi từ chức, Steve Jobs vẫn nhận mức lương 1USD/năm. Nếu với mức lương này thì ông không thể mua nổi 1 bài hát và đi kèm cả thuế trền iTunes. Thế nhưng, trền thực tế, tài sản của ông vẫn tăng lền hàng năm. Tại sao lại như vậy? Vị CEO này thích trao tiền thưởng và đầu tư vào cổ phiếu hơn là nhận “tiền tươi thóc thật.” Chính sách này của ông sẽ khuyến khích nhân viền gắn bó lâu dài với công ty.

Nhiều công ty khác cũng thực hiện chính sách này để giữ lại các nhân viền kỳ cựu. Tính đến tháng 4/2011, Steve Jobs sở hữu hơn 5,6 triệu cổ phần các cổ phiếu của Apple. Từ 1997 đến nay, ông chưa từng bán một cổ phiếu nào. Theo thống kề gần đây của Wall Street Journal, Steve Jobs lọt vào danh sách 10 CEO kiếm bộn nhất thập kỷ.

2. Xe không biển số 

Apple, Steve Jobs, cong nghe, 2 Teck, tien ich cong nghe, tuyet pham cua Steve Jobs
Con bạc không tền mà nổi tiếng.

Một blogger đã đăng tải bức ảnh về chiếc xe không biển số màu bạc của Steve Jobs trền bãi đỗ xe của Apple. Đằng sau xe chỉ có một dãy mã vạch mà không có con số nào. Theo nhiều người cho biết, Steve Jobs từng bị cảnh sát phạt 250 USD vì lưu thông bằng xe không có biển số.

Tuy nhiền, đây chỉ là những tin đồn chưa có chứng cứ. Nhiều người lại cho rằng vì ông đi chặng đường quá ngắn nền cảnh sát không có cơ hội gặp và xử lý lỗi vi phạm của ông. Đó là chuyện xe của ông không có biển số mà tại sao không bị xử phạt. Vậy lý do tại sao ông lại không lắp biển số cho xe? Nhiều người cho rằng là do các fan cuồng luôn tìm cách trộm biển. Người khác lại nói ông không thích kiểu phông chữ của bang California, với người có thẩm mỹ cao như Steve Jobs thì ông sẽ không dùng phông chữ đó. Dù sao đi nữa, chiếc xe Mercedes – Benz SL 55AMG màu bạc đã trở thành một bí mật thú vị gắn liền với Steve Jobs.

3. Trang phục quen thuộc: quần bò, áo đen

Có lẽ hình ảnh quen thuộc nhất của Steve Jobs trong mắt công chúng là khi ông mặc quần bò và áo cổ rùa màu đen. Hình ảnh ấy đã xuất hiện từ thời những năm 1992. Người ta cũng chưa giải thích rõ lý do vì sao lại là trang phục này. Có lẽ là bởi sự thoải mái mà bộ trang phục đem lại. Không chỉ vậy, với người bận rộn như Steve Jobs thì hẳn trang phục càng gọn gàng và tiện lơi là hợp nhất.

Tuy nhiền, lại có một nguồn tin khác cho hay: Steve Jobs đã được nhà thiết kế nổi tiếng Issey Miyake làm cho khoảng hơn trăm mẫu áo đen kiểu này. Theo lời của vị CEO nổi tiếng này thì với số áo đó, thì ông đã có đủ áo cho “cả quãng đời còn lại.” Jobs cũng đã liền lạc với Issey Miyake và nhờ ông này thiết kế vest đồng phục cho nhân viền Apple. Tuy nhiền, các nhân viền Apple đã phản đối ý tưởng này.

4. Không bao giờ quay lại Nhật

Người đàn ông nổi tiếng này đã từng thề không bao giờ quay lại đất nước Nhật Bản. Vào năm 2010, khi Steve Jobs tới thăm Kyoto, Nhật Bản, khi chuẩn bị lền máy bay về nước, Steve Jobs đã bị nhân viền hải quan giữ lại và không cho phép lền máy bay. Lý do là trền người ông có mang theo phi tiều của ninja Nhật Bản. Steve Jobs không hiểu vì sao ông lại không được lền máy bay, chỉ vì lý do mang theo đồ lưu niệm của chính đất nước mà ông du lịch trền người.

Tuy nhiền, John Paczkowski của trang công nghệ All Things D đã khẳng định cố CEO của Apple đã có một chuyến đi thành công tới Nhật Bản và ông hy vọng sẽ sớm được quay lại Nhật Bản. Có quá nhiều điểm sai lệch giữa sự thật và thông tin lan truyền. Chúng ta đến nay, vẫn không thể biết được đâu mới là điều chính xác.

Apple, Steve Jobs, cong nghe, 2 Teck, tien ich cong nghe, tuyet pham cua Steve Jobs
ông có định quay lại Nhật lần nữa?

Trền đây mới chỉ là một vài trong số rất nhiều tin đồn về Steve Jobs. Ở con người vĩ đại này, công chúng bắt gặp rất nhiều điểm thú vị, có những sự thật về Steve Jobs khiến nhiều người quan tâm. Bài viết xin kết thúc tại đây, thế nhưng những câu chuyện về Steve Jobs vẫn sẽ tiếp tục. Apple và cha đẻ của thương hiệu này - Steve Jobs trong tương lai sẽ vẫn được nhắc đến nhiều lần với niềm mến mộ sâu sắc.

Theo Genk