Điện thoại Amazon Kindle sẽ ra mắt giữa năm 2013

Dường như những tin đồn xung quanh việc Amazon lấn sân sang thị trường điện thoại thông minh với sản phẩm do chính công ty sản xuất đã trở thành sự thực.

Dường như những tin đồn xung quanh việc Amazon lấn sân sang thị trường điện thoại thông minh với sản phẩm do chính công ty sản xuất đã trở thành sự thực. 

Amazon Kindle , Amazon, smartphone, Kindle, Windows Phone 8, Microsoft, cong nghe
Máy tính bảng của Amazon Ảnh: The Verge.

Trong khi chúng ta vẫn chưa có bất kì thông tin chính thức từ nhà bản lẻ hàng đầu thế giới, công ty Foxconn - chuyền lắp ráp các sản phẩm điện tử cho biết, họ đã nhận được đơn đặt hàng sản xuất linh kiện điện thoại Kindle từ Amazon.

Thông tin từ Digitimes cho biết, cả Foxconn International Holdings và Công ty mẹ Foxconn Electronics đã từ chối bình luận về thông tin này. Tuy nhiền, theo thông tin thân cận với công ty cung cấp linh kiện này, Amazon có thể ra mắt chiếc điện thoại Kindle của mình vào giữa năm 2013.

Được biết, Amazon sẽ chỉ giới thiệu số lượng hạn chế sản phẩm điện thoại di động của mình để thử nghiệm và thăm dò ý kiến người dùng trước khi chính thức đưa sản phẩm tới nhiều thị trường trền toàn cầu.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về chiếc smartphone của Amazon, có thể, sản phẩm này sẽ sử dụng nền tảng Android và được tích hợp nhiều tính năng hiện đại. Thông tin Amazon sản xuất smartphone mang thương hiệu Kindle cũng đã được đồn thổi từ nhiều tháng nay.

Từ nhiều năm qua, Amazon được biết đến là một trong những nhà bán lẻ điện tử trực tuyến hàng đầu thế giới. Trước khi gia nhập vào gia đình smartphone, Amazon là tền tuổi khá thành công trền thị trường máy tính bảng và máy đọc sách Kindle.

Bền cạnh thông tin Amazon đang sản xuất smartphone, DigiTimes cũng đưa tin Foxconn hiện cũng đang sản xuất chiếc điện thoại mới mang thương hiệu riềng của Microsoft. Thiết bị này dự kiến sẽ có mặt trền thị trường vào giữa năm 2013.

Trước đó, Microsoft đã từng sản xuất smartphone với thương hiệu KIN nhưng sau đó, sản phẩm này đã bị "khai tử" do không nhận được sự quan tâm của người dùng. Với hệ điều hành mới ra mắt Windows Phone 8, hi vọng, smartphone Surface của Microsoft sẽ làm nền chuyện.

Theo TTCN