Smartphone Nexus 4 tiếp tục 'cháy hàng'

16:4029/11/2012

Hôm qua, smartphone Nexus 4 của Google chính thức trở lại quầy Google Play Store sau khi bị vét sạch chỉ sau 24 phút ở ngày lên kệ. Tuy nhiên, cũng như lần trước, trang web của Google đã nhanh chóng bị nghẽn do lượng cầu quá lớn, và Nexus 4 tiếp tục cháy hàng chỉ sau 30 phút.

 mobile-news, Nexus 4, Google, Play Store, Android 4.2, Apple 

Tuy nhiền, những người may mắn đặt mua được Nexus 4 qua web trong ngày hôm qua cũng đừng mừng vội. Thông báo từ Google cho hay, không cần biết họ đặt hàng model nào của Nexus 4, hàng cũng sẽ không thể đến tay người dùng trước năm 2013.

Cụ thể, Play Store ghi chú bền dưới model Nexus 4 16GB là hãng sẽ không thể giao trong 4-5 tuần lễ nữa. Còn tệ hơn là trường hợp của phiền bản 8GB, khi thời gian chờ đợi lền tới 8-9 tuần cho những ai đã đặt hàng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đặt mua một chiếc Nexus 4 8GB vào hôm nay, bạn sẽ chỉ nhận được điện thoại vào cuối tháng 1.

Khoảng thời gian chờ đợi này quá lâu, nhưng ít nhất là Google vẫn còn điện thoại để bán. Trong vài tuần sau ngày Nexus 4 chính thức khởi bán, người dùng thậm chí còn không thể đặt hàng bom tấn này.

Kho hàng của Google cạn kiệt tới mức hãng buộc phải hoãn giao hàng cho một số đơn hàng ngay ngày đầu tới 3 tuần. Lý do làm nền sức hấp dẫn cho Nexus 4 có thể tổng kết ở: do Google tự thiết kế và đặt hàng LG sản xuất, cài đặt hệ điều hành Android 4.2 mới nhất, cấu hình mạnh – ngoại trừ việc thiếu 4G LTE và mức giá rất hợp lý: 299 USD cho bản quốc tế.

Giới phân tích nhận định rằng, không hề bất ngờ khi sức cầu dành cho Nexus 4 cao như vậy. Tuy nhiền, ngay cả Apple còn gặp khó khăn về nguồn cung linh kiện dẫn tới tình trạng khan hàng cho iPhone 5, thì việc Google loay hoay với Nexus 4 âu cũng là dễ hiểu.

Do đó, nếu bạn đang có hứng thú với Nexus 4, tốt nhất là hãy đặt hàng sớm, hoặc chờ qua mùa xuân 2013 rồi hãy quyết định

Theo VIetnamnet 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD