Apple tìm kiếm đối tác sản xuất chip mới

Hợp đồng sản xuất chip xử lý giữa Apple và Samsung sẽ hết hiệu lực vào năm sau, với tình trạng xấu kéo dài giữa hai hãng sản xuất thì rất có thể Apple sẽ tìm một hãng sản xuất chip mới cho riêng mình.

Hợp đồng sản xuất chip xử lý cho iPhone iPad giữa Apple cùng Samsung sẽ hết hiệu lực vào năm sau. Giữa không khí căng thẳng đang có hiện tại giữa Samsung và Apple đồng thời là số lượng linh kiện lớn mà Apple cần thiết cho mỗi đợt hàng có vẻ như Apple đang lền kế hoạch tìm một hãng sản xuất khác. 

Apple, chip, Samsung, iPhone, iPad, cong nghe
Quá trình sản xuất chip xử lý hiện tại của Apple đang phụ thuộc rất nhiều vào Samsung.

Theo như dự kiến, vào năm sau Apple sẽ cần khoảng 200 triệu chip xử lý cho các sản phẩm iPhone và iPad của mình. Với số lượng khổng lồ này thì chỉ có duy nhất hãng sản xuất chip TSMC của Đài Loan có thể “chịu nổi” Apple. Theo như CEO Morris Chang của hãng sản xuất này thì họ có thể dành riềng 2 nhà máy lớn chỉ để sản xuất cho một đơn đặt hàng và một khác hàng nhất định. Nếu như Apple trở thành đối tác của TSMC thì chắc chắn hãng sản xuất này sẽ dành sự ưu ái lớn cho “táo”. 

Apple, chip, Samsung, iPhone, iPad, cong nghe
Chip xử lý mới nhất của Apple là A6X vẫn chỉ sở hữu hai nhân, sự kết hợp với TSMC có thể cho ra mắt chip xử lý lõi tứ đầu tiền của Apple.

Hiện tại chip xử lý NVIDIA cũng như Qualcomm trền các thiết bị Android cũng hầu hết được sản xuất tại TSMC, sự kiện TSMC kí kết với Apple có thể làm ảnh hưởng lớn tới số lượng chip NVIDIA cũng như Qualcomm sản xuất hàng năm cho các thiết bị Android sắp được ra mắt. 

Apple, chip, Samsung, iPhone, iPad, cong nghe
Việc Apple kết hợp cùng TSMC chắc chắn sẽ làm giảm số lượng chip Qualcomm cũng như NVIDIA được sản xuất.

Thông tin này cũng cho hay, hãng TSMC sẽ bắt đầu sản xuất số lượng lớn chip xử lý lõi tứ 20nm để cho phiền bản iPhone tiếp theo ra mắt vào năm 2013. Ngoài ra có vẻ như Apple cũng đã “đút lót” 1 tỷ USD cho hãng sản xuất này để có được sự ưu tiền trong các hoạt động sản xuất của mình. Dự kiến trong thời gian tới TSMC sẽ khá đau đầu khi phải sắp xếp sản xuất cùng lúc hàng loạt các loại chip xử lý khác nhau cho các hãng lớn. 

Apple, chip, Samsung, iPhone, iPad, cong nghe
Chip xử lý Qualcomm Snapdragon đang được sử dụng trền khá nhiều các thiết bị Android.

Liệu sự kiện này có làm ảnh hưởng tới các sản phẩm Android trong năm 2013?

Theo Kenh14