“Dế” siêu nét của Sharp sắp đổ bộ thị trường

Sau khi HTC phát hành smartphone HTC Butterfly J ở Nhật Bản và Droid DNA ở Mỹ, Sharp cũng đã công bố thiết bị Android mới với màn hình siêu nét tại Hồng Kông. Sản phẩm có tên gọi Sharp AQUOS SH930W và có giá 579USD.

Smartphone,  iPhone 5, iPhone 4S, Sony Xperia S, Sharp, IGZO


Smartphone cao cấp này trang bị màn hình 5-inch FullHD với mật độ điểm ảnh lền tới 443-inch, cao hơn 30% so với mật độ mà các model màn hình "siều mịn" như iPhone 5, 4S hay Sony Xperia S có được và kể cả máy tính bảng cao cấp hiện có trền thị trường. Hơn nữa, Sharp cũng trang bị cho SH930W công nghệ màn hình IGZO, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và tiết kiệm điện năng so với LCD thông thường.

Smartphone,  iPhone 5, iPhone 4S, Sony Xperia S, Sharp, IGZO

Máy chạy trền hệ điều hành Android 4.1- Jelly Bean và trang bị chip MSM8260A Qualcomm Snapdragon S4 lõi đôi tốc độ 1,5GHz cùng bộ nhớ RAM 2GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ, có kết nối 2G/3G nhưng không có LTE.

Mặt khác, giống như các smartphone cao cấp khác, sản phẩm cũng tích hợp camera 8MP ở mặt sau và camera 2MP ở mặt trước để phục vụ cho các cuộc đàm thoại video. Đối với bộ nhớ trong, điện thoại được trang bị bộ nhớ lưu trữ 32GB để người dùng có thể lưu trữ thoải mái phim, ảnh trền đó. Ngoài ra, Sharp AQUOS SH930W còn hỗ trợ các kết nối như Bluetooth 4.0, LAN IEEE 802.11b/g/n và nguồn pin 2.100mAh.

Tuy Sharp AQUOS SH930W có vẻ như một thiết bị cao cấp trền thị trường với màn hình siều nét nhưng trền thực tế, sản phẩm chỉ sử dụng chip lõi đôi mà tại thời điểm này hầu hết smartphone hàng đầu hiện nay đều mang sức mạnh của chip lõi tứ. Điều đó có thể là một trở ngại đối với Sharp AQUOS SH930W khi bán ra thị trường.

Sản phẩm sẽ chính thức bán ra thị trường vào tháng 12/2012 với giá khoảng 579USD.

Theo Vnmedia