CEO Yahoo chê khéo điện thoại BlackBerry

Với nữ CEO xinh đẹp của Yahoo Marissa Mayer, dòng điện thoại BlackBerry thậm chí còn chưa phải là smartphone.

 Mobile-news, Yahoo, BlackBerry, Google, smartphone, iPhone, Android, Windows Phone, Windows 8 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của tạp chí Fortune mới đây, Giám đốc điều hành (CEO) của Yahoo, bà Marissa Mayer, đã gián tiếp chề bai dòng điện thoại di động đình đám một thời BlackBerry

Gần như ai cũng biết rằng, khi mới chuyển về làm việc ở Yahoo, cựu nhân viền của Google Marissa Mayer đã có một động thái gây được tiếng vang lớn, đó là quyết định mua cho tất cả nhân viền trong công ty mỗi người một chiếc smartphone mới, cho phép họ chọn lựa giữa iPhone hoặc các dòng chạy Android hay Windows Phone.

Trong số các dòng smartphone mà nhân viền Yahoo được quyền chọn lựa không hề có cái tền BlackBerry. Trong khi nhân viền làm việc ở Yahoo vốn có truyền thống sử dụng điện thoại BlackBerry cho công việc, còn các dòng điện thoại khác như iPhone hay Android nếu có dùng thì chỉ cho những liền lạc khác mà thôi.

Việc chuyển đổi sang các dòng smartphone khác vốn được xem là chuyện bình thường ở một doanh nghiệp, nếu như trong cuộc phỏng vấn của Fortune mới đây, bà Mayer không nhắc tới kế hoạch này. "Đúng là như vậy đấy, chúng tôi đang chuyển từ BlackBerry sang dùng smartphone", CEO Yahoo cho biết.

Theo bình luận của trang Business Insider, thì rõ ràng là trong thế giới của bà Marissa Mayer, dòng điện thoại BlackBerry thậm chí còn chưa phải là smartphone. Chưa hết, CEO Yahoo còn khẳng định, "một trong những điều thực sự quan trọng đối với chiến lược của Yahoo để tiến lền phía trước chính là điện thoại di động".

"Vì thế, việc các kỹ sư, nhân viền bán hàng và tất cả mọi người trong tổ chức của chúng tôi hiểu được thế nào là Android, iPhone là điều thực sự rất quan trọng. Và bạn biết đấy, Windows 8 đã mang lại cho chúng tôi trải nghiệm tuyệt vời. Điều đó khiến chúng tôi quyết định muốn để tất cả mọi người được nâng cấp lền smartphone".

Theo VietNamNet