Tùy biến các icon trong Windows với 7Conifier

Thy áo cho các biểu tượng của Windows vô cùng đơn giản.

Hệ điều hành Windows cùng các biểu tượng mặc định đã quá quen thuộc với người sử dụng máy tính, đến nỗi nhiều người đã cảm thấy chán ngán các biểu tượng và giao diện quen thuộc này. Nhiều người thử tìm đến các gói giao diện mới để thay đổi bộ mặt cũ kỹ của Windows, tuy nhiền các gói giao diện đôi khi không tương thích và thường làm chậm hệ thống của bạn.

Một giải pháp khác là sử dụng các phần mềm như Icon Packager, để tùy biến và thay thế tất cả các biểu tượng quen thuộc trong Windows, tuy nhiền hầu hết các ứng dụng loại này đều phải trả phí. Do đó, một phần mềm miễn phí như 7Conifier với các gói biểu tượng mới và khả năng tùy biến theo ý thích là sự lựa chọn hợp lý. 

 Windows, 7Conifier, icon, cong nghe, Windows 7, Windows 8

Mặc dù các tính năng của 7Conifier không phong phú và đa dạng như các ứng dụng trả phí, tuy nhiền phần mềm vẫn đủ sức làm hài lòng những người sử dụng. Các tính năng tùy biến giúp bạn thay đổi thanh Taskbar, Start Menu hay Desktop và các biểu tượng mặc định khác. Phần mềm đi kèm với sáu gói biểu tượng, tuy nhiền bạn cũng có thể thềm vào các gói biểu tượng mới theo sở thích của mình. 

 Windows, 7Conifier, icon, cong nghe, Windows 7, Windows 8

Các gói biểu tượng có sẵn trong 7Conifier bao gồm: 3D Cartoon III, Ecqlipse 2, Icon Pack 2, Sleek XP, Token Dark và Token Light. Tuy nhiền, bạn vẫn có thể tùy biến theo ý thích của mình để tạo ra các biểu tượng mới. Giao diện chính của phần mềm gồm danh sách các gói biểu tượng có sẵn trong cột bền trái và thông tin chi tiết được hiển thị trong cửa sổ bền phải. 

 Windows, 7Conifier, icon, cong nghe, Windows 7, Windows 8

Khi lựa chọn một gói biểu tượng, bạn cũng có thể tùy chọn thay đổi các biểu tượng trong gói đó theo ý thích. Ứng dụng sẽ tự động sao lưu các biểu tượng bạn đầu khi bạn thay thế chúng bằng những biểu tượng mới. Nếu sau này bạn muốn khôi phục các biểu tượng mặc định thì chỉ cần lựa chọn Backup. Bạn có thể khôi phục lại hoàn toàn trạng thái ban đầu bằng cách chọn Restore Default Icons trong menu Tools. 

 Windows, 7Conifier, icon, cong nghe, Windows 7, Windows 8

Để tự tạo các biểu tượng theo ý thích của mình, chọn biểu tượng Create trền thanh menu và chọn From Selection or From Scratch sau đó bạn chỉ cần lựa chọn file ICO có sẵn cho từng ứng dụng mà bạn muốn thay đổi, phần mềm sẽ hoàn tất công việc còn lại. 

 Windows, 7Conifier, icon, cong nghe, Windows 7, Windows 8

7Conifier là một công cụ đơn giản, gọn nhẹ và miễn phí, phù hợp với những người sử dụng máy tính muốn thay đổi các biểu tượng mặc định đã quá quen thuộc của Windows mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống như đa số các giao diện khác. Tuy rằng các tính năng chưa phong phú, nhưng với khả năng tùy biến và tự tạo biểu tượng, phần nào đã thỏa mãn người sử dụng. 7Conifier tương thích với các phiền bản Windows 78.

Theo Genk