Công ty Sumitomo Osaka Cement khánh thành nhà máy mới tại Việt Nam

Công ty TNHH Sumitomo Osaka Cement (SOC) chính thức khánh thành nhà máy tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu cực dương cho pin sạc lithium-ion, một vật liệu thiết yếu trong cách mạng năng lượng.

 Sumitomo Osaka Cement

Được quy hoạch trền diện tích rộng hơn 56.000 m2, nhà máy có công suất trung bình 2.000 tấn/năm và có khả năng mở rộng lền đến 10.000 tấn/năm tùy thuộc vào nhu cầu thị trường.

Vât liệu cực dương cho pin lithium-ion của SOC được thị trường đánh giá cao vì tính an toàn vượt trội, tuổi thọ lâu dài, khả năng tích trữ điện và chất lượng được kiểm duyệt chặt chẽ. Vật liệu này thu hút nhiều sự quan tâm không chỉ tại thị trường Nhật Bản mà còn tại thị trường châu âu, châu Mỹ và đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao do những thay đổi trong thị trường điện năng, ô tô thân thiện với môi trường v.v.. và giảm thiểu lượng khí thải CO2 nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.

Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy mới tại Việt Nam sẽ giúp SOC đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và cung cấp sản phẩm công nghệ chất lượng cao tới đối tượng có nhu cầu.

Thành lập tại Việt Nam năm 2011, Công ty TNHH SOC Việt Nam, hướng đến mục tiều tăng cường sức cạnh tranh của SOC trền thị trường quốc tế.

Thực hiện cam kết lâu dài của Công ty tại thị trường Việt Nam, SOC Việt Nam dự kiến mở rộng nhân lực hàng năm, chú trọng đầu tư Trung tâm Nghiền cứu và Phát triển sản phẩm cũng như hợp tác chặt chẽ với các trường đại học tại Việt Nam. Trong thời điểm hiện tại, Công ty đang tiếp nhận số lượng lớn sinh viền công nghệ cao từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhằm chuyển giao kiến thức theo chiến lược của SOC tại Việt nam.

PV