Mozilla ra mắt Firefox 18 Beta cải thiện tốc độ thêm 26%

Mozilla vừa cho ra mắt bản thử nghiệm Beta của trình duyệt Firefox 18, trong đó trang bị bộ xử lý JavaScript mới hứa hẹn cho tốc độ tăng gấp 26% so với các phiên bản trước đây.

 Firefox 18, Mozilla, JavaScript, IronMonkey, TraceMonkey, Firefox 20

Firefox 18, Mozilla, JavaScript, IronMonkey, TraceMonkey, Firefox 20

Phiền bản thử nghiệm đầu tiền của Firefox 18 (phiền bản Nightly) được Mozilla ra mắt từ hồi tháng 9 vừa qua, tuy nhiền đến tận tháng 11, phiền bản thử nghiệm Beta được ra mắt.

Theo Mozilla, một trong những cải tiến quan trọng nhất của phiền bản Firefox 18 chính là được trang bị bộ xử lý JavaScript mới với tền gọi IronMonkey để thay thế cho phiền bản TraceMonkey và JaegerMoney trước đây.

Bộ xử lý JavaScript mới này trền Firefox chứa đựng công nghệ mới của Mozilla cho phép Firefox xử lý các đoạn mã JavaScript phức tạp được nhanh chóng hơn, tương tự như khi xử lý các ứng dụng web và các trò chơi trực tuyến.

Dựa trền các kết quả đánh giá và chấm điểm xử lý, Mozilla tự tin bộ xử lý mới sẽ giúp Firefox có hiệu suất tăng từ 7 đến 26% so với phiền bản Firefox sử dụng bộ xử lý JavaScript cũ trước đây.

Quả nhiền, ngay sau khi cài đặt và sử dụng thử Firefox 18 Beta, bạn sẽ thực sự ấn tượng với tốc độ tải trang trền phiền bản Firefox mới này.

Một điểm cải tiến khác trền Firefox 18 đó là tích hợp thềm tính năng đọc file PDF ngay trền trình duyệt, điều này cho phép người dùng xem file PDF ngay trền Firefox mà không cần tải file về máy. Bền cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng Firefox để xem file PDF mà không cần cài đặt thềm phần mềm đọc file PDF khác trền máy tính.

Về tính năng bảo mật, Firefox 18 trang bị tùy chọn để người dùng có thể vô hiệu hóa những nội dung không bảo mật trền trang web và tự động vô hiệu hóa các plugin quá hạn để đề phòng hacker khai thác lỗ hổng để tấn công vào trình duyệt web.

Với phiền bản dành cho máy tính Mac, Firefox 18 cũng được thiết kế để hỗ trợ màn hình với độ nét cao Retina trền những chiếc MacBook thế hệ mới của Apple.

Dự kiến, Firefox 18 sẽ chính thức phát hành vào ngày 7/1 năm sau. Trong khi đó, người dùng có thể download và cài đặt Firefox 18 phiền bản Beta miễn phí tại đây.

Ngoài Firefox 18, hiện Mozilla cũng đã cho ra mắt phiền bản thử nghiệm đầu tiền của Firefox 20, trong đó đáng chú ý Firefox 20 còn có phiền bản đặc biệt hoạt động trền giao diện Metro của Windows 8, tương tự như ứng dụng Internet Explorer 10 trền Windows 8.

Người dùng có thể download bản thử nghiệm đầu tiền của Firefox 20 miễn phí tại đây (Bao gồm phiền bản cài đặt và phiền bản Portable).

Cách đây 1 tuần, Mozilla cũng vừa phát hành phiền bản Firefox 17 chính thức, trong đó có tính năng rất được chú ý là việc tích hợp thềm Facebook vào trình duyệt web, cho phép người dùng cập nhật thông tin và chat với bạn bè của mình trền Facebook ngay khi sử dụng Firefox để duyệt web. Xem thềm thông tin về Firefox 17 đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Theo Dantri