Canon EOS M "mất mặt" vì tính năng lấy nét tự động

Vừa ra mắt không lâu nhưng Canon EOS M trở thành “trò cười” trong cuộc đua của các thế hệ máy ảnh không gương lật (mirrorless) bởi hệ thống tự động lấy nét (autofocus) quá chậm chạp.

 Canon, Canon EOS M, Olympus OM-D EM-5, Tomek Kulas, Stop-motion, Panasonic, Sony 
Hình ảnh "thi đấu" của Canon EOS MOlympus OM-D EM-5.

Canon đã chậm chân trong cuộc chạy đua tung ra thị trường máy ảnh không gương lật và hãng máy ảnh Nhật Bản này càng khiến người dùng thất vọng bởi hệ thống autofocus (AF) trền máy ảnh EOS M quá chậm chạp. Để chứng minh điều này, Tomek Kulas, một tín đồ của nhiếp ảnh đã thực hiện một “cuộc thi” giữa Canon EOS M và đối thủ Olympus OM-D EM-5.

Olympus OM-D EM-5 gây ấn tượng với khả năng lấy nét cực nhanh. Sản phẩm của Canon và Olympus đều được thiết kế màn hình cảm ứng, và có các tính năng chạm để chụp (touch-to-shoot).

Cách đây vài ngày, một đoạn thiết kế theo dạng Stop-motion cũng đã được phát tán trền Internet nhằm chế giễu về hệ thống AF của EOS M.

EOS M là máy ảnh đầu tiền của Canon trong phân khúc máy ảnh không gương lật, được kỳ vọng sẽ là đối thủ đáng gờm của các sản phẩm đi trước của Olympus, PanasonicSony. Tuy nhiền, giới công nghệ tỏ ra thất vọng vì sản phẩm này không có sự đột phá. Mặc dù Canon khẳng định thế mạnh của EOS M là khả năng lấy nét nhanh nhờ sử dụng phương thức lấy nét kép theo pha và độ tương phản. Tuy nhiền, thử nghiệm từ các trang công nghệ đều nhận thấy sản phẩm của Canon không lấy nét nhanh như các máy Olympus và Panasonic mới nhất.

Theo Dantri