Sony được cấp bằng sáng chế về tay cầm DualShock lai

Hãng điện tử Nhật Bản, Sony, vừa qua đã được cấp bằng sáng chế về tay cầm chơi game DualShock lai

DualShock, Sony, Play Station 4, PS3

Hãng điện tử Nhật Bản, Sony, vừa qua đã được cấp bằng sáng chế về tay cầm chơi game DualShock lai, có thể tách rời ra thành hai bộ phận riềng biệt, với tền gọi là "bộ điều khiển chuyển động lai tách rời" (Hybrid Seperate Motion Cotroller). Theo đó, với bộ DualShock này, người chơi sẽ có hai sự lựa chọn khi tận hưởng game: một là chơi với DualShock theo cách thông thường, hai là tách chúng ra làm hai bộ phận điều khiển khác nhau, tạo sự thoải mái và thuận tiện trong việc thao tác.

Sony cho biết khi tay cầm DualShock được tách ra làm hai, mỗi bộ phận riềng biệt đều được tích hợp sẵn gia tốc kế, từ tính kế, con quay hồi chuyển, cảm biến nhận biết độ rung, và thậm chí là loa ngoài. Đừng lo lắng về độ tương thích, bởi máy chơi game sẽ tự động phát hiện vị trí và tín hiệu của mỗi một bộ phận riềng lẻ (được tách ra từ DualShock ban đầu) phát ra. Sony cũng được dự đoán sẽ cung cấp thềm cho chiếc DualShock lai này sợi dây đeo cổ tay để tránh tình trạng làm rơi rớt một trong hai hai thành phần điều khiển này.

Hiện vẫn không rõ Sony sẽ áp dụng chiếc tay cầm DualShock lai này vào sản phẩm nào, nhưng đa phần ý kiến cho rằng nó sẽ xuất hiện cùng lúc với Play Station 4. Dự kiến cả PS3 lẫn DualShock lai sẽ được Sony giới thiệu tại hội chợ E3 2013.

Theo Tinhte