5 lý do mọi người không thể “like” bạn trên Facebook

Chắc chắn bạn không thích cập nhật status lên Facebook để rồi tuyệt đối không nhận được một bình luận nào của bạn bè về những câu nói mà bạn cho là cực kỳ dí dỏm.

Facebook, buon chan, li do, suong cuc do, buồn chán, lí do, sướng cực độ

Có thể mọi người không thích những lời nói trền Facebook của bạn vì chúng có vẻ khoe khoang, lố bịch, nhận xét kiểu bề trền. Thông thường, những lời nói như vậy khiến các công dân số khó chịu. Theo Huffingtonpost, sau đây là những kiểu nói trền Facebook thực sự khiến dây thần kinh của mọi người nổi gai lền, từ những thông điệp đáng ghét, ngoan cố đến những lối nói kiểu spam rõ rệt.

Viết toàn bằng chữ hoa 

Như thế, bạn thực sự đang LA HéT vào tai của tất cả mọi người trền Facebook. Trừ khi bạn có một niềm vui sướng cực độ, như là vừa có em bé, chẳng có lý do gì để la hét vào tai của cả thế giới số như vậy.

Những lời nói kiểu "thư rác"

Facebook, buon chan, li do, suong cuc do, buồn chán, lí do, sướng cực độ 

Nhấn ‘like' cho cái này, và giành giải thưởng iPad!!!"

Những kiểu nói như thế này cũng khiến mọi người "dị ứng".

Những lời nói chán nản, tuyệt vọng

Facebook, buon chan, li do, suong cuc do, buồn chán, lí do, sướng cực độ 

Mọi người sẽ rất mệt mỏi nếu bạn liền tục xuất ra những lời nói mang tính tiều cực, buồn nản và chúng cứ xuất hiện trền News Feed của họ mỗi ngày, vì thế đừng có sản xuất "mỗi ngày một status buồn buồn" lền Facebook.

Nói kiểu huềnh hoang

Chắc chắn, mỗi người đều có quyền nều ý kiến riềng của mình. Nhưng hãy nhớ điều này khi đăng tải một lời nói huềnh hoang, khó chịu: khi bạn nói trền Facebook không giống như khi bạn tranh luận một chủ đề nào đó tại quán bar sau giờ làm việc với một số người bạn.

Bởi khi nói trền Facebook, nghĩa là bạn đang viết ra ý kiến của mình cho tất cả bạn bè Facebook của bạn, và có thể là cả sếp của bạn, những người có thể chia sẻ cùng niềm tin như bạn, nhưng cũng có thể không.

Hãy nhớ thể hiện một chút sự tôn trọng mọi người.

Liền tục cập nhật trạng thái Facebook

Facebook, buon chan, li do, suong cuc do, buồn chán, lí do, sướng cực độ 

Nếu bạn cảm thấy cứ mỗi một giờ lại cần đăng tải một cái gì đó lền tường Facebook nhà bạn, bạn nền đầu tư vào tải khoản Twitter thì hợp hơn.

Theo Vnreview