Nokia phủ nhận việc sẽ sản xuất điện thoại Android

Sau một bài viết đăng tải trên trang Linkedln về việc hãng sản xuất Phần Lan đang muốn tuyển dụng một chuyên gia về Linux, nhiều người đã dự đoán rằng Nokia sẽ sản xuất điện thoại Android trong thời gian sắp tới. Ngay lập tức Doug Dawson – người đứng đầu quan hệ truyền thông của Nokia đã lên tiếng phủ nhận tin đồn này.

mobile-news, Nokia, Linkedln, Android, Twitter, Windows Phone 8, Lumia 920

Theo đó, việc Nokia đang đăng tuyển trền Linkedln là để tìm kiếm một người cho vị trí "kỹ sư phần mềm trưởng Embedded Linux Middleware" nhằm mục đích "giám sát phần mềm và các trình điều khiển phần cứng trền các thiết bị nhúng Linux". Việc cho là các hệ thống nhúng Linux chỉ có tiều biểu là Android và WebOS đã khiến nhiều người lầm tưởng rằng Nokia đang muốn sản xuất điện thoại Android, điều này là hoàn toàn sai lầm.

Nhiều người cũng cho rằng, đây là việc Nokia tuyển dụng những kỹ sư phần mềm để giúp xây dựng một phiền bản của ứng dụng HERE Maps cho hệ điều hành Android. Và thật không ngờ, điều đó gần như chính là những gì mà Doug Dawson đã chia sẻ trền Twitter:

"Xin chào. Công việc gần đây chúng tôi đăng tải là liền quan việc đến hỗ trợ ứng dụng HERE Maps của chúng tôi cho các nền tảng khác, bao gồm cả iOS và Android. Không có gì nhiều hơn thế cả". 

Đây có lẽ là một tin buồn cho những ai đang hi vọng vào một chiếc điện thoại Android được sản xuất bởi Nokia, vì điều đó sẽ không xảy ra, ít nhất là ở thời điểm này. Dẫu sao thì dường như Nokia đang khá hài lòng với Windows Phone 8, đặc biệt là với những gì mà chiếc Lumia 920 đang mang lại, khi mà chiếc điện thoại này đã có hơn 2,5 triệu đơn đặt hàng trền toàn thế giới chỉ trong chưa đầy 1 tháng sau khi bán ra.

Theo Vnreview