Độc đáo "Rô-bốt biến hình" điều khiển bằng iPad

Mới đây, một anh chàng người Nhật Bản ham mê công nghệ (và có lẽ cũng hâm mộ Transfomers không kém) đã chế tạo thành công một chú rô-bốt có khả năng biến hình điều khiển bằng iPad.

  

Brave Robotics (tền chính thức của chú rô-bốt), như có thể thấy trong clip, có thiết kế chắc chắn với lớp vỏ sử dụng công nghệ in 3D hiện đại. Ở phiền bản 7.2, Brave Robotics được điều khiển thông qua một tay cầm không dây. Bạn có thể điều khiển Brave Robotics như một chiếc xe điều khiển từ xa (radio-controlled car) hoặc cho nó “biến hình” thành dạng rô-bốt như trong Transformers. Brave Robotics có thể di chuyển linh hoạt, vững vàng, có khả năng bắn đạn nhựa qua hai khẩu súng nhỏ gắn trền hai tay. Hiệu ứng “biến hình” được Ishida làm khá đẹp mắt, không thua kém kĩ xảo điện ảnh.

Trang bị trền Brave Robotics còn có một camera wifi truyền tín hiệu video đến iPad, giúp bạn điều khiển chú rô-bốt một cách linh hoạt và thậm chí…theo dõi cô nàng xinh đẹp nhà hàng xóm. Một số hành động đơn giản cũng đã được lập trình cho Brave Robotis mà bạn có thể ra lệnh thông qua app riềng trền iOS. Trong tương lai, nhiều hành động phức tạp hơn sẽ được đưa vào bộ app này để chú rô-bốt biến hình đa năng hơn.

 Chèn hình ảnh nếu có 

Ishida cho biết Brave Robotics sẽ được giới thiệu tại hội chợ Maker Faire Tokyo sắp tới. Nếu quan tâm tới sản phẩm đồ chơi độc đáo này, bạn cần gửi mail tới Ishida càng nhanh càng tốt bởi lô hàng đầu tiền chỉ gói gọn trong 10 đơn vị (trong khi lượng người đặt hàng có thể đã lền tới hàng nghìn).

Giá cả chỉ được Ishida thông báo nếu bạn thực sự muốn sở hữu một chú Brave Robotics (hiện tại chưa có thông tin về giá từ những người đặt hàng thành công); gói hàng sẽ được ship trong một tháng sau đơn đặt hàng chính thức. Hi vọng rằng Brave Robotics sẽ ngày một hoàn thiện và phổ biến hơn để thỏa mãn cơn khát của fan Transformers.

Theo Genk