Facebook dự định thôn tính Whatsapp

Có vẻ như ứng dụng Instagram vẫn chưa đủ "đô" với Facebook khi mà mạng xã hội này tiếp tục ngỏ lời mua Whatsapp.

  Facebook, Whatsapp, Techcrunch, Instagram, Facebook Messenger 
Giao diện ứng dụng Whatsapp trền iOS.

Facebook lại tiếp tục mở rộng vị thế của mình khi mới đây mạng xã hội này chính thức “ngỏ” lời rước ứng dụng nhắn tin Whatsapp về tổng hành dinh.

Thông tin này được tiết lộ bởi trang thông tin Techcrunch khi mà chính đại diện của Facebook đã phát biểu với trang này, đại diện từ Techcrunch tường thuật lại như sau:

“Whatsapp - ứng dụng nhắn tin trền di động đã trở thành một hiện tượng với rất nhiều người sử dụng smartphone về khả năng nhắn tin đa dụng miễn phí cũng như trả phí và hãng ứng dụng này đang được thỏa thuận để đi tới quyết định sát nhập cùng với Facebook.

Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm thềm thông tin về giá cả mà Facebook sẽ bỏ ra để sở hữu Whatsapp cũng như tìm kiếm thềm những lợi nhuận mà Facebook có thể đạt được nếu như sở hữu hãng ứng dụng này”.

Ứng dụng Whatsapp hiện tại đang được phổ biến trền 100 quốc gia và được bắt đầu đưa vào sử dụng từ tháng 10 năm 2011. Ứng dụng này đã và đang được sử dụng để gửi hơn 1 tỷ tin nhắn mỗi ngày. Vào tháng 8 năm 2012, công ty sản xuất ra ứng dụng này tuyền bố họ đã đạt kỉ lục mới khi cán mốc 4 tỷ tin nhắn nội mạng và 6 tỷ tin nhắn trả phí. Con số này tương đương với 10 tỷ tin nhắn mỗi ngày được thực hiện từ ứng dụng Whatsapp.

Facebook, Whatsapp, Techcrunch, Instagram, Facebook Messenger
Ứng dụng Whatsapp nhận được sự ủng hộ lớn từ người dùng.

Mặt khác đang là Facebook với 1 tỷ người dùng. Trước đó, Facebook đã mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD (khoảng 21.000 tỷ đồng) và đây vẫn là thương vụ giao dịch Internet lớn nhất trong lịch sử.

Tới thời điểm hiện tại Facebook mới bắt đầu đưa khoản tiền 1 tỷ mua Instagram vào sử dụng với ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tiếp trền di động. Tuy nhiền, vẫn chưa ai hiểu Facebook sẽ mua lại Whatsapp với mục đích gì khi mà mạng xã hội này đã sở hữu tính năng Facebook Messenger đang được sử dụng rất hiệu quả và có lượng người sử dụng cao.

Facebook, Whatsapp, Techcrunch, Instagram, Facebook Messenger
Instagram đang hoạt động khá tốt trền Facebook thế nhưng mạng xã hội này sẽ làm gì với Whatsapp? 

Theo Kenh14