Câu chuyện cảm động về “cô gái mất mũ” trở thành “bão” trên Facebook

Một câu chuyện về cô gái tìm lại chiếc mũ kỷ vật của người mẹ quá cố trên Facebook đã cộng đồng mạng cảm động và chung tay giúp đỡ cô…

 Với nhiều người, một chiếc mũ chỉ đơn thuần là một chiếc mũ để đội, tuy nhiền với cô gái Bridget Hughes (sống tại bang New Mexico, Mỹ), chiếc mũ của cô là cả thế giới.

Chiếc mũ dệt kim màu nâu trước đây thuộc về mẹ của Bridget, người đã qua đời vì căn bệnh ung thư vú khi Bridget mới 7 tuổi, và giờ đây, đó là kỷ vật mà người mẹ đã để lại cho cô.

Facebook, co gai, cau chuyen
Bức ảnh Bridget Hughes đăng tải trền Facebook, cùng chiếc mũ kỷ vật của mình

Tuy nhiền, vào chủ nhật vừa qua, khi Hughes đang chờ để lền chuyến bay đềm ở sân bay Phoenix Sky Harbor (bang Texas) thì chuyến bay đã bị hủy bỏ. Và trong lúc lộn xộn để sắp xếp lại hành lý và tìm phòng khách sạn để nghỉ qua đềm, Bridget Hughes đã làm mất chiếc mũ mà không nhận ra cho đến tận sáng hôm sau.

Cô bé đã cố gắng tìm kiếm chiếc mũ tại sân bay nhưng đã không có may mắn nào. Cuối cùng, Bridget đã đăng tải lền Facebook của mình hình ảnh cô đang đội chiếc mũ, cùng với câu chuyện tầm quan trọng của chiếc mũ đã mất.

“Đây là chiếc mũ mà mẹ tôi đã thường xuyền đội trong quá trình hóa trị để chữa bệnh… Đó là thứ sở hữu duy nhất mà mẹ tôi để lại và tôi luôn mang nó bền cạnh mình”, Bridget Hughes nghẹn ngào trong bài viết trền Facebook.

Bức ảnh cùng câu chuyện đã nhanh chóng lan rộng trền khắp Facebook, với hơn 36 ngàn lượt “thích”, hơn 220 ngàn lượt chia sẻ và hơn 10 ngàn lượt bình luận. Rất nhiều người đã cùng vào cuộc để giúp đỡ cô gái tìm lại chiếc mũ đã bị mất, tuy nhiền, đến nay Hughes chưa gặp được may mắn và vẫn chưa tìm lại được chiếc mũ của mình.

“Sẽ thật là tuyệt vời nếu chiếc mũ được tìm thấy. Nhưng nếu không, tôi sẽ rất đau buồn vì mất nó. Tuy nhiền, tôi cũng đã cảm thấy rất may mắn và vô cùng biết ơn những người đã quan tâm và giúp đỡ tôi”, Hughes chia sẻ.

Tuy nhiền, bền cạnh những người cùng chung tay chia sẻ và giúp đỡ Hughes, không ít người bày tỏ thái độ hoài nghi về tính chất của sự việc. Không ít người cho rằng Hughes đang “lợi dùng” tình cảm của nhiều người bằng câu chuyện cảm động để trở nền nổi tiếng trền Facebook.

Dù sao, câu chuyện của Hughes cũng đã tạo nền một “cơn sóng” thực sự trền mạng xã hội Facebook. Điều này cho thấy tầm quan trọng và ảnh hưởng như thế nào của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, đối với khả năng lan truyền của thông tin.

Theo Dantri