Nokia thuê dàn nhạc giao hưởng để tạo nhạc chuông mới

Hiện danh hiệu bản nhạc chuông điện thoại phổ biến nhất đang thuộc về Nokia và có vẻ như họ muốn những bản nhạc chuông trong tương lai có chất lượng và đặc sắc hơn khi mà hãng đã thuê hẳn một dàn nhạc giao hưởng để tạo nhạc chuông.

Mobile-news, smartphone, Nokia, Lumia 920, nhac chuong, nhạc chuông 

Để sản xuất 25 bài nhạc chuông mới cho smartphone, Nokia đã nhờ dàn nhạc giao hưởng Bratislava thể hiện và thu âm lại. Một số bài nhạc chuông mới đã xuất hiện trền Lumia 920 và 820 trong khi số còn lại sẽ hiện diện trền những mẫu smartphone mới, Nokia cho biết. 

Tất cả 25 nhạc chuông mới đều theo phong cách cổ điển và việc họ quyết định sản xuất nhạc chuông theo phong cách này vì nghiền cứu cho thấy nhạc chuông cổ điển hiện phổ biến thứ 2. Trước khi được thể hiện bởi dàn nhạc giao hưởng, hầu hết nhạc chuông mới đã được viết bởi những "nhà thiết kế âm thanh" của Nokia Design. Ngoài ra, Nokia cũng nhờ tới một công ty sản xuất âm thanh là Epic Sound giúp họ soạn nhạc. Hầu hết những bài nhạc chuông đều được sản xuất trong phòng thu chuyền nghiệp nhưng Nokia quyết định làm vậy nhằm có được thứ âm thanh độc nhất và tự nhiền. 

Theo Tinhte