Viettel đầu tư mạnh cho lập trình trò chơi và ứng dụng Việt

Bắt đầu từ ngày 04/12/2012, các cá nhân có thể gửi trò chơi,ứng dụng trên di động do mình lập trình đến Công ty Viễn thông Viettel để trực tiếp hợp tác kinh doanh.

Viettel, viettel telecom, VTC, Vega, VAS, VMG
Ứng dụng có ý tưởng và giải pháp kỹ thuật tốt có thể được Viettel hỗ trợ đến 100 triệu đồng

Tùy theo chất lượng của tác phẩm và hình thức hợp tác, mỗi trò chơi, ứng dụng có thể được Viettel mua trọn gói để đưa vào kinh doanh ngay, hoặc được hỗ trợ chi phí để hoàn thiện sản phẩm. Với chính sách mới này của Viettel, mọi cá nhân, đặc biệt là các bạn sinh viền sẽ có cơ hội để thử sức kinh doanh, thậm chí làm giàu bằng chính những tác phẩm do mình lập trình.

Các trò chơi, ứng dụng di động có ý tưởng và giải pháp kỹ thuật tốt sẽ được Viettel đầu tư chi phí từ 7,5 triệu đồng đến 100 triệu đồng để hoàn thiện tác phẩm, sau đó được đưa vào kinh doanh. Đối với những tác phẩm đã hoàn thiện, Viettel thanh toán trọn gói từ 15 triệu đến 200 triệu đồng để được sở hữu bản quyền, chịu trách nhiệm truyền thông và kinh doanh. Bền cạnh đó, Viettel vẫn tiếp tục áp dụng chính sách hợp tác chia sẻ doanh thu với các cá nhân có trò chơi, ứng dụng được kinh doanh trền mạng Viettel.

Hiện tại, cổng game Upro (http://upro.vn) và cổng ứng dụng Mstore (http://mstore.vn ) của Viettel đang có hơn 8000 trò chơi và ứng dụng khác nhau, trong đó 90% được cung cấp bởi các công ty phát hành như VTC, VMG, Vega, và 10% là của các cá nhân lập trình hợp tác trực tiếp với Viettel.

PV