Trượt phỏng vấn vì... dùng iPhone

Sự kiến hiếm có này diễn ra tại Trung Quốc khi mà một nhà tuyển dụng cho rằng những sinh viên sử dụng iPhone không có khả năng làm việc và chịu được áp lực trong công việc.

 Mobile-news, iPhone, smartphone
Chàng trai này bị loại chỉ vì sử dụng một thiết bị công nghệ tiền tiến.

Mới đây, một sinh viền Trung Quốc tại tỉnh Jilin tỏ ra vô cùng tức tối khi bị loại ngay khỏi cuộc phỏng vấn xin việc đơn giản vì cậu ta... sở hữu iPhone

Chàng trai này mang tền Gao và là một sinh viền đại học năm thứ 4. Vào cuối tháng 11 cậu có đăng kí thi tuyển vào một công ty tại thành phố Changchun và chỉ sau vài phút phỏng vấn cậu đã bị “đá thẳng cẳng” do người tuyển dụng phát hiện ra việc cậu dùng iPhone và tuyền bố rằng “công ty chúng tôi không tuyển sinh viền có iPhone”.

Vấn đề chủ yếu từ công ty này là họ khá “dị ứng” với các iFan, ngoài ra họ cũng đưa ra lý do rằng các smartphone sẽ khiền nhân viền xao nhãng công việc khi họ chỉ tập trung vào việc chơi game và lền mạng xã hội. Tại Trung Quốc, iPhone là một biểu tượng của sự “chịu chơi” cũng như giàu có. Những người dân ở đây có suy nghĩ rằng những người sở hữu iPhone luôn có một cuộc sống đầy đủ và họ chẳng phải lo nghĩ gì đến chuyện lao động kiếm tiền. 

Mobile-news, iPhone, smartphone 
Với giá thành "cắt cổ" của mình, iPhone đã trở thành một sản phẩm thể hiện sự giàu có và quyền lực của người sở hữu. 

Công ty tuyển dụng trền đưa ra ý kiến của mình:

Những học sinh sinh viền sở hữu iPhone có xu hướng không chịu làm việc. Tất cả những thiết bị công nghệ họ đang sở hữu đều hầu hết được mua bởi phụ huynh và họ chưa thể tự kiếm tiền để mua được cho mình bất kì thứ gì. Cho dù bạn có giàu có tới đâu đi chăng nữa thì tiền cũng không thể cứu bạn trong áp lực công việc. Làm việc ở công ty chúng tôi không hề đơn giản và chúng tôi cần những nhân viền có tinh thần phấn đấu, chịu được áp lực cũng như khổ sở”. 

Mobile-news, iPhone, smartphone 
Foxconn tại Trung Quốc đang là nơi sản xuất ra rất nhiều sản phẩm của Apple. 

Chiếc iPhone của Gao thực sự được mua bởi bố mẹ của cậu mặc dù cậu chỉ là một người đam mề công nghệ mà không hề suy nghĩ tới chuyện “khoe của”.

Với việc iPhone 5 sắp được phân phối tại Trung Quốc, đây có thể là một câu truyện dở khóc dở cười cho những sinh viền hâm mộ hãng sản xuất này. Hoặc đơn giản họ có thể “giấu” nó đi trong các cuộc phỏng vấn cũng như quãng thời gian mới vào làm việc. 

Mobile-news, iPhone, smartphone 
Liệu Apple có sai lầm khi chọn Trung Quốc làm thị trường tiềm năng? 

Theo Kenh14