Những tiện ích giúp tra từ điển nhanh nhất trên Firefox

Những tiện ích sau sẽ rất hữu ích đối với những người thường xuyên làm việc với đối tác người nước ngoài. Bởi nó cho phép tra từ điển của nhiều thứ tiếng ngay trên Firefox.

Firefox, VnDict, Baamboo, phan mem, tu dien, tra cuu, phần mềm, từ điển, tra cứu

Baamboo

Nhắc tới website Baamboo chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với người dùng Internet. Baamboo cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích như tìm kiếm nhạc mp3, video, rao vặt, bản địa và đặc biệt là tiện ích tra từ điển trực tuyến. Bạn cài đặt tiện ích này tại địa chỉ http://tratu.baamboo.com/plugin/tratu_addon_0.9.xpi

Tiện ích này cung cấp cho người sử dụng 4 loại từ điển: Việt-Anh, Anh-Việt, Pháp-Việt và Việt-Việt. Người dùng cũng được tùy chọn cách tra từ phù hợp với mình nhất: sử dụng phím tắt (ctrl +Z) hoặc double click chuột.

VnDict

Add-ons này hỗ trợ tới hơn 20 bộ từ điển với việc dịch, tra cứu từ 10 ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay như Anh, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha…Giao diện đơn giản, tra cứu nhanh, dễ cài đặt và sử dụng là những ưu điểm lớn nhất của VnDict. Tuy nhiền một điều đáng tiếc là VnDict chỉ hỗ trợ những trình duyệt Firefox phiền bản 15 trở về trước.

Firefox, VnDict, Baamboo, phan mem, tu dien, tra cuu, phần mềm, từ điển, tra cứu

Để sử dụng, bạn dùng trình duyệt Firefox vào địa chỉ https://addons.mozilla.org/firefox/addon/4238. Sau đó, bạn chọn Open With. Chọn tiếp Browse và tìm đến thư mục cài đặt Firefox, chọn vào tập tin firefox.exe để cài đặt thông qua trùy chọn Install Now.

Sau đó, bạn cần khởi động lại Firefox để sử dụng vndict. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Atl, Ctrl, Shift cộng với chuột trái hoặc phải. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập khung tra từ thông qua hiển thị trền thanh sidebar hoặc trền trình duyệt thông qua bảng điều khiển.

1TuDien

1TuDien hỗ trợ dữ liệu và tiện ích cho 5 ngôn ngữ: tiếng Việt, Anh, Pháp, Nhật và Trung Quốc. Tiện ích còn cung cấp tính năng dịch văn bản tự động cho tất cả những ngôn ngữ được hỗ trợ.

Firefox, VnDict, Baamboo, phan mem, tu dien, tra cuu, phần mềm, từ điển, tra cứu

Với Add-ons này người sử dụng Firefox chỉ bôi đen một từ hay chọn một đoạn văn và nhấn phím Shift là tiện ích sẽ sẽ tự động nhận dạng ngôn ngữ, tự động tra từ hoặc dịch toàn bộ đoạn văn bản.

Bạn tải add-ons này tại địa chỉ https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/1tudien-47255/

Theo Vnmedia