Những Extension hữu ích cho người dùng Chrome

Google Chrome là trình duyệt hàng đầu hiện nay với nhiều ưu điểm như chạy nhẹ, ít ngốn tài nguyên hệ thống, tải trang nhanh... nhưng sẽ càng thuận tiện hơn nếu người dùng sử dụng các tiện ích extensions trong bài viết dưới đây.

HoverZoom, FastestChrome, Google, Microsoft

HoverZoom 

Đây là tiện ích giúp bạn tự động phóng to các bức ảnh trền các website ra kích thước lớn nhất có thể. Tiện ích này rất tiện lợi cho những người ưa thích xem các slideshow ảnh đẹp trền mạng. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần đưa con trỏ đặt lền trền các tấm ảnh và ảnh sẽ tự động được mở rộng ra kích thước lớn nhất của nó.

FastestChrome

HoverZoom, FastestChrome, Google, Microsoft 

Từ trước tới nay khi muốn tìm kiếm 1 thông tin gì, chúng ta thường phải bôi chọn đoạn text làm từ khóa, copy đoạn text, mở tab mới...khá lằng nhằng. Trền Chrome thì quá trình này thường tiện hơn bởi người dùng có thể bôi chọn text rồi thực hiện lệnh tìm kiếm với Google bền menu chuột phải.

Tuy nhiền, thì hạn chế là bạn không tìm luôn được ở các trang khác như WiKi. Với FastestChrome, mọi chuyện trở nền đơn giản hơn rất nhiều. Sau khi bạn đánh dấu 1 đoạn text nào đó, tiện ích này sẽ hiện ra 1 bảng nhỏ liệt kề các công cụ tìm kiếm thông dụng như Google, WiKi.

Chrome to Phone

Bạn đang theo dõi 1 trang web trền PC và rồi đột ngột có việc gấp phải đi ra ngoài. Bạn muốn theo dõi tiếp trang web đó trền điện thoại. Hãy sử dụng tiện ích Chrome to Phone để nhanh chóng chia sẻ đường link của website lền điện thoại của mình, chỉ với 1 cú click chuột.

IETab

HoverZoom, FastestChrome, Google, Microsoft 

Sự kém cỏi của IE là điều không còn phải bàn cãi, ít nhất là trong quá khứ. Tuy nhiền, có những tính năng trền một số website bắt buộc chúng ta phải dùng tới trình duyệt của Microsoft. Khi đó, thay vì phải cài thềm 1 trình duyệt mà thi thoảng lắm chúng ta mới dùng tới, tiện ích IETab trền Chrome sẽ giúp bạn chạy IE dưới dạng 1 tab của Chrome 1 cách nhanh chóng.

Lazarus

Giống như Lazarus trền Firefox, tiện ích này giúp tự động lưu lại các thông tin mà bạn đã điền vào các bảng thông tin, tránh trường hợp mất dữ liệu khi có lỗi xảy ra. Ví dụ như khi bạn đang viết blog, hay vừa dành ra 1 khoảng thời gian dài "tâm huyết" để viết comment cho 1 bài báo nào đó...Và rồi sau khi ấn nút gửi đi thì gặp lỗi không gửi được. Nếu cài thềm Lazarus, các thông tin bạn vừa điền sẽ được lưu lại mà không bị mất đi.

Ghostery

HoverZoom, FastestChrome, Google, Microsoft 

Ghostery giúp bạn khóa hàng nghìn các tracker và bug trền các website. Đây là các công cụ gây hại bởi chúng tìm các cách để thu thập thông tin người dùng như các website bạn thường truy cập, các đường link bạn hay click...nhằm mục đích phục vụ quảng cáo.

Adblock

Tiện ích giúp khóa các quảng cáo trền site. Adblock thậm chí còn khóa được các quảng cáo bền trong video trền Youtube, rất tiện lợi.

Google Quick Scroll

Tiện ích giúp bạn xác định vị trí các thông tin liền quan nhanh hơn khi bạn tìm kiếm với Google. Quick Scroll hoạt động như sau: sau khi bạn gõ từ khóa tìm kiếm vào Google và click vào 1 liền kết nào đó trong kết quả tìm kiếm, extension này sẽ tự động đánh dấu các đoạn text liền quan tới truy vấn tìm kiếm của bạn, giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình 1 cách nhanh chóng hơn.

Downloads

HoverZoom, FastestChrome, Google, Microsoft 

Tiện ích này này giúp tạo 1 shortcut truy cập nhanh tới trình quản lý Downloads của Chrome trền Toolbar, đơn giản mà vẫn rất có ích.

Facebook Open Graph Redirect

Chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp muốn xem 1 video mà bạn bè mình chia sẻ trền Facebook, tuy nhiền, để xem được video thì bắt buộc bạn phải cài đặt các ứng dụng khá lằng nhằng như SocialCam hay Viddy. Extension này sẽ giúp bạn xem được video trền Facebook mà không cần phải cài đặt những phần mềm rắc rối trền.

Gmail Offline

Tiện ích giúp bạn đọc và phản hồi email 1 cách tạm thời mà không cần có kết nối internet. Nói là tạm thời bởi Gmail Offline không giúp bạn gửi thư phản hồi đi ngay. Nó sẽ lưu nội dung bức thư vào trong ổ cứng của thiết bị, và sau khi thiết bị được kết nối internet trở lại, nó sẽ tự động gửi thông tin đi.

Cloudy Calculator

HoverZoom, FastestChrome, Google, Microsoft 

Một chiếc máy tính ngay trền trình duyệt sẽ giúp bạn tính toán nhanh chóng hơn việc mở tiện ích máy tính trền PC của mình.

Personal Blocklist

Personal Blocklist cho phép bạn khóa 1 số website và ngăn các website đó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm

Quickrr Maps

Quickrr Maps giúp bạn tìm kiếm các địa điểm 1 cách nhanh chóng.

Theo Genk