Psy kiếm bộn với Gangnam Style

Theo thông tin mới đây thì ca khúc này có thể mang về cho nam ca sĩ Psy khoảng 7.9 triệu USD tương đương 165.9 tỷ đồng nhờ Internet. Chỉ riêng Youtube đã mang lại cho Psy gần nửa triệu USD.

Theo thông tin mới đây nhất thì ca khúc Gangnam Style có thể kiếm cho Psy 7,9 triệu USD (khoảng 165,9 tỷ đồng) và đây cũng là video clip mong đợi cán mốc 1 tỷ lượt người xem đầu tiền trền YouTube. Nguồn thu nhập chủ yếu từ ca khúc này tới từ việc quảng cáo cho các thương hiệu trong MV qua Youtube. Số tiền quảng cáo mà PSY thu được có thể lền tới 4,6 triệu USD (khoảng 96,6 tỷ đồng). Tuy nhiền, nguồn lợi kiếm được trền YouTube từ lượng view khổng lồ này lại không thể đem tới cho nam ca sĩ này một khoản tiền như dự tính

   

Youtube, Psy, Gangnam style, video, Psy kiem nua trieu do voi Gangnam Style
Cảnh quay đẹp mắt, vũ đạo hấp dẫn cùng các chi tiết hài hước làm cho ca khúc này rất được yều thích.

Mới đây tổ chức TubeMogul đã thống kề rằng số tiền kiếm được trền website chia sẻ video này của Psy chỉ có thể đạt mức 870.000 USD (khoảng 18,2 tỷ đồng) và số tiền này thậm chí còn phải “cưa đôi” để trả cho Google. Số tiền từ YouTube Psy kiếm được là do chính sách quảng cáo trền video của YouTube mang về 0,001 USD cho mỗi lượt người xem.

Nhưng rất may mắn với Psy và công ty YG rằng anh còn có thể nhận được tiền từ những video “chế” lại ca khúc này vì theo như quy định của YouTube, tác giả có quyền được từ chối đăng tải những đoạn video “chế” để bảo đảm sự trong sạch của bài hát hoặc, yều cầu chia sẻ doanh thu quảng cáo. Vào tháng 9 khi ca khúc này đạt mốc 300 triệu lượt xem thì cùng lúc đã có tới hơn 33.000 video với nội dung liền quan tới ca khúc này. Chừng đó đủ cho thấy sức mạnh khủng khiếp của Gangnam Style và tất nhiền, Psy cũng được hưởng không ít tiền quảng cáo từ chỗ video "chế" này. 

Youtube, Psy, Gangnam style, video, Psy kiem nua trieu do voi Gangnam Style
Gangnam Style vượt qua cả Baby lẫn Call Me Maybe để trở thành MV được xem nhiều nhất trền YouTube.

Một nguồn thu nhập lớn nữa còn tới từ iTunes khi mà Gangnam Style đã bán được 2,7 triệu bản trền iTunes, mang về cho PSY 2,4 triệu USD (khoảng 50,4 tỷ đồng). Sau khi “chia chác” cho Apple 30% thì số tiền Psy thu được vào khoảng 1,68 triệu USD (khoảng 35,2 tỷ đồng). Tiền bán đĩa CD cũng như phát nhạc trền các phương tiện truyền thông tại Hàn Quốc thu về cho nam ca sĩ này số tiền khoảng 111.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng). 

Youtube, Psy, Gangnam style, video, Psy kiem nua trieu do voi Gangnam Style
Lượng xem "khủng" cùng thu nhập cao xứng đáng với những nỗ lực của Psy.

Với doanh thu tại thời điểm hiện tại thì thu nhập của PSY hiện tại đang tương đồng với những vận động viền Tennis chuyền nghiệp trền thế giới. Thảm họa Rebecca Black năm ngoái với Friday cũng kiếm được “kha khá” từ những nguồn tương tự sau khi MV này trền YouTube đạt mốc 53 triệu lượt người xem và đồng thời bán được 37.000 bản trền YouTube.

Theo Kenh14