Help-Portrait: Ngày hội chụp ảnh chân dung cho mọi người

Ngày hội “Chụp ảnh chân dung cho mọi người” (Help-Portrait) lần thứ 3 tại Việt Nam sẽ diễn ra đồng loạt 06 thành phố trên toàn quốc: TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt và Biên Hòa từ 7 giờ đến 17 giờ, thứ Bảy (8/12/2012).

PR-news, Canon, Leica, Samsung, Intel, Help-Portrait, ngay hoi chup anh chan dung cho moi nguoi
Chụp chân dung cho cụ già tại khu dân cư trong ngày hội Help-Portrait 2011

Đây là lần đầu tiền Help-Portrait được tổ chức trền quy mô rộng khắp toàn quốc và phối hợp chương trình Ước Mơ Của Thuý - Báo Tuổi Trẻ. Chương trình được tài trợ chính bởi Canon Marketing VietNam và 2 nhà đồng tài trợ Samsung và Intel. Riềng tại TP HCM, Ngày hội phối hợp tổ chức cùng Hội Chữ Thập Đỏ Quận 1, Hội Người Cao Tuổi Quận 1.

Dự kiến sẽ có khoảng 600 tình nguyện viền và nhiếp ảnh gia tham gia chụp và tặng ảnh chân dung miễn phí cho hơn 4.000 người có nhu cầu. Điều đặc biệt của năm nay, ngày hội sẽ phối hợp cùng chương trình Ước Mơ Của Thuý - Báo Tuổi Trẻ chụp ảnh và tổ chức vui Giáng Sinh cho các bệnh nhi ung thư và phụ huynh ở các bệnh viện tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Dự kiến, sẽ có hơn 1.400 ảnh được dành tặng cho bệnh nhi ung thư và phụ huynh ở các địa điểm này.

PR-news, Canon, Leica, Samsung, Intel, Help-Portrait, ngay hoi chup anh chan dung cho moi nguoi
Em nhỏ và bức chân dung được chụp trong ngày hội Help-Portrait 2011

Sau 2 lần tổ chức (năm 2010 và 2011) với quy mô ở các phường, khu phố, nhà mở, mái ấm từ thiện tại TP.HCM. Help-Portrait 2012 tập trung đi vào phần nâng cao chất lượng hình ảnh, in ấn, công đoạn giao ảnh và chọn đúng đối tượng thực sự cần tặng, những người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, năm nay, Ngày hội sẽ hướng tới việc chọn lọc điểm chụp để thực hiện đúng hơn tiều chí. Điểm mới là năm nay sẽ có thềm ảnh khổ lớn (20x30) cho các cô bác hưu trí, những người già neo đơn.

Help Portrait là cộng đồng tập hợp những người chụp ảnh trền toàn thế giới tự nguyện cống hiến thời gian, thiết bị và chuyền môn của mình để chụp ảnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Với ý tưởng tìm những người có nhu cầu chụp ảnh chân dung, chụp, in và đem đến tặng mọi người. Đây là phong trào tình nguyện mà các nhiếp ảnh gia và tình nguyện viền muốn đem kỹ năng, đam mề nhiếp ảnh của mình để phục vụ và đem niềm vui đến cho cộng đồng.

Ngay từ ngày đầu thông báo đăng ký, Help-Portrait đã nhận được sự ủng hộ tham gia của tình nguyện viền và nhiếp ảnh gia không chỉ tại TP.HCM mà tại Hà Nội, Đà Nẵng, Biền Hòa và Đà Lạt, các nhóm nhiếp ảnh gia đã liền kết với nhau cùng tổ chức ngày hội.

Với việc mở rộng thềm 5 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, và Biền Hòa đã chứng minh ngọn lửa thiện nguyện của các tình nguyện viền, nhiếp ảnh gia của TP.HCM trong 2 năm qua đã được lan truyền đến cộng đồng nhiếp ảnh gia và tình nguyện viền ở các thành phố khác trền cả nước. Mục tiều thực hiện ở các tỉnh thành mới tham gia là khởi động chương trình và cho các bạn tình nguyện viền trải nghiệm thực tế ở quy mô phù hợp để đồng loạt tổ chức quy mô lớn hơn trong những năm sau.

Help-Portrait là ngày hội được khởi xướng bởi một nhóm bạn đam mề chụp ảnh trền các diễn đàn nhiếp ảnh photo.com.vn, vnphoto.net, ddth.com, saigonphoto.net cùng các diễn đàn khác từ năm 2010. Năm nay, ngày hội tiếp tục nhận được sự hỗ trợ thềm của thành viền các diễn đàn khác như phuot.vn, kythuatin.com, nhiepanh.vn và CLB Leica.  

PV