Cách chuyển nhanh thư từ Yahoo Mail sang Gmail

Được xem là dịch vụ webmail tốt nhất hiện nay, Gmail ngày càng được nhiều người quan tâm và đăng ký sử dụng. Dưới đây là một số cách để người dùng chuyển thư từ Yahoo Mail sang Gmail.

 Yahoo! Mail, Gmail, Account, Start Import 

Tạo thói quen mới cho người gửi thư

Cách này khá thủ công nhưng lại đơn giản và dễ thực hiện nhất. Theo cách này, bạn đăng nhập và check e-mail mới ở Yahoo! Mail và ghi nhớ lại địa chỉ thư điện tử người gửi. Sau đó bạn lại đăng nhập qua Gmail hồi âm lại cho người nhận.

Và cứ mỗi lần gửi thư điện tử cho địa chỉ e-mail mới, bạn lại dùng Gmail để gửi chứ không sử dụng Yahoo! Mail nữa. Và sau một thời gian sử dụng, những người thường gửi mail cho bạn sẽ biết và tự gửi thư vào địa chỉ Gmail của bạn.

Tích hợp Yahoo! Mail vào Gmail

Với các phiền bản Yahoo Mail và Gmail hiện nay, người dùng có thể sử dụng cùng một lúc hai dịch vụ thư điện tử trong cùng một cửa sổ trình duyệt. Như vậy, khi người dùng có một tài khoản Gmail chính và nhiều tài khoản email phụ khác thì vẫn có thể kiểm tra tất cả email từ các tài khoản ngay trong tài khoản chính.

Để tích hợp Yahoo! Mail vào Gmail bạn đọc cần đăng nhập vào tài khoản Gmail. Sau đó truy cập vào Account Settings bằng cách di chuyển con trỏ chuột về phía hình đại diện của mình ở góc phải màn hình và chọn nút Account.

Click chọn vào thẻ "Accounts and Import", click chọn "Add another account" (bổ sung tài khoản khác) trong phần "Grant access to your account". Tại đây, bạn sẽ nhập địa chỉ email tài khoản Gmail phụ muốn đưa vào tài khoản chính, rồi nhấn "Send email to grant access".

Một email yều cầu xác nhận sẽ được gửi tới tài khoản phụ, bạn cần đăng nhập và click vào đường liền kết để xác nhận. Sau khi hoàn tất, bạn đã có thể chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản chính và phụ dễ dàng ngay trong hộp thư mà không phải thoát và đăng nhập lại. Biểu tượng quản lý nhiều tài khoản sẽ nằm ở góc phải phía trền giao diện webmail, thoát khỏi tài khoản chính đồng nghĩa với việc thoát khỏi tất cả tài khoản phụ có liền kết.

Chuyển tất cả thư từ Yahoo! Mail sang Gmail

Nếu vẫn chưa hài lòng với 2 phương pháp kể trền, người sử dụng có thể kết hợp cách truy cập POP3 và nhiều email chuyển tiếp với Yahoo. Tính năng này bị hạn chế đối với người dùng Yahoo Plus nhưng chỉ với một số điều chỉnh nhỏ cũng giúp ích cho bạn.

Với cách này, điều đầu tiền bạn cần làm vẫn là đăng nhập vào tài khoản Yahoo. Vào tuỳ chọn Options/Mail Options/Forwarding.

Yahoo! Mail, Gmail, Account, Start Import

Tiếp đến, truy cập vào Yahoo inbox và chọn tền hiển thị ở trền cùng bền trái. Đó là chính là tền tài khoản đăng nhập được viết theo dạng Hi, "tền account". Truy cập vào Account Info xuất hiện sau hộp thoại phía dưới khung tền. Bạn có thể phải đăng nhập lại một lần nữa để xác nhận.

Bạn thoát khỏi tài khoản, đóng tất cả các cửa sổ trình duyệt đang mở và sau đó lại đăng nhập lại. Tiếp tục truy cập vào Mail settings, tại đây click vào thẻ Accounts and Import. Tiếp đến, kích vào Import mail and contacts hoặc Import from another address nếu trước đó bạn đã xác định tài khoản để nhập.

Chọn lựa chọn nhập và kích vào Start Import. Quá trình chuyển mail sẽ mất một vài giờ hoặc đôi khi lền tới 2 ngày để hoàn thành công việc nhập này. Hoàn tất quá trình chuyển thư từ Yahoo!Mail sang Gmail bạn click chọn OK để kết thúc.

Theo Vnmedia