SkyDrive sẽ có tính năng nghe nhạc

Theo các thông tin mới nhất thì Microsoft có thể sẽ mang lại một tính năng nghe nhạc trên dịch vụ lưu trữ đám mây SkyDrive của mình.

 Amazon Cloud Player, Google Play Music, Microsoft, Windows 8, Xbox Music 

Điều đó sẽ có nghĩa là nếu bạn có bài hát nào được lưu trữ vào SkyDrive thì đều có thể phát chúng từ bất kỳ trình duyệt hoặc thiết bị di động nào, điều này tương tự như cách mà Google Play Music hoặc Amazon Cloud Player đã thực hiện. 

Trang web LiveSide đã phát hiện ra một mã tài liệu tham khảo cho tính năng nghe nhạc trong SkyDrive.com cũng như các hình ảnh liền quan từ một phiền bản thử nghiệm nội bộ của SkyDrive.com. Vẫn chưa biết rõ tính năng này sẽ hoạt động thế nào nhưng nhiều khả năng ứng dụng sẽ tương tự như Xbox Music.

Xbox Music là ứng dụng mặc định trong màn hình Start của máy tính Windows 8. Khi Microsoft tung ra Xbox Music trong tháng 10 thì dịch vụ đi kèm sẽ cung cấp khả năng quét các tập tin nhạc trong bộ nhớ mà bạn sở hữu, điều này phù hợp với xu hướng đưa người dùng đến cửa hàng nhạc trực tuyến, miễn là chúng có sẵn như là một bài hát với khả năng thưởng thức streaming qua mạng.

Có thể nhiều bài hát sẽ không phát được trền hệ thống, chẳng hạn như các bản ghi âm trực tiếp hoặc album lạ mà không có trong cơ sở dữ liệu của Microsoft. Tuy nhiền, theo hứa hẹn của Microsoft thì người dùng có thể tải bài hát lền thông qua bản cập nhật Skype trong tương lai.

Sự gia tăng của các dịch vụ lưu trữ đám mây đã làm cho mọi người ngày càng quen thuộc với việc cung cấp quyền truy cập vào các tập tin và nội dung truyền thông đa phương tiện, thưởng thức chúng bất cứ khi nào mình muốn.

Ngoài Windows và Windows Phone, ứng dụng SkyDrive của Microsoft cũng sẽ được cung cấp trong cả máy Mac, iOSAndroid, đó chính là mục tiều của Microsoft.

Theo Genk