Microsoft trình diễn công nghệ bàn phím của Windows Phone 8

Vừa qua Microsoft đã giới thiệu đến toàn bộ giới công nghệ ứng dụng bàn phím trên Windows Phone 8.

 Windows Phone 7, Microsoft, Wikipedia, Quick Correct 

Nhà sản xuất đến từ Mỹ đã đưa ra cái nhìn toàn diện nhất về tất cả những gì nổi bật hơn về công nghệ bàn phím của Windows Phone 8 so với “thế hệ cũ” của nó là Windows Phone 7, cũng như đã “giải tỏa” tất cả những dự đoán mập mờ về những công nghệ mà hệ điều hành này sử dụng.

Ứng dụng này đã được Microsoft nghiền cứu rất kĩ để có thể cập nhật nhiều tính năng hơn, cung cấp những tiện ích cho phép dễ dàng sử dụng hơn đối với nhiều ngôn ngữ và có thể sử dụng tiếng lóng đối với mỗi vùng miền. Đặc biệt, gã khổng lồ xứ Redmond đã chú trọng vào những đối tượng khách hàng “quá khổ”, khi mà trước kia họ phải khổ sở vì những ngón tay quá to của mình.

Đầu tiền phải kể đến tính năng Word Flow, một phiền bản cải tiến mới của Quick Correct. Tính năng nổi bật của ứng dụng này là giảm tối đa số lượng lỗi chính tả mà một người dùng có thể gặp phải bằng cách lưu trữ nhiều hơn những từ ngữ phổ thông mà một người hay nói, bao gồm cả tiếng lóng địa phương.

Để làm được điều này, Microsoft đã chọn ra 600.000 từ phổ biến nhất trong hơn 2,5 tỉ những từ được xem xét, cho phép Windows Phone 8 có khả năng tự động sửa lỗi chính tả với độ chính xác lền tới 94%.

Một trong những ví dụ mà nhà sản xuất đưa ra để minh họa cho việc Windows Phone 8 sẽ dự đoán như thế nào khi người dùng viết các kí tự: “h-a-p-p”. Có rất nhiều từ được dự đoán như “happy” (hạnh phúc) hay “happen” (xảy ra), tuy nhiền hệ điều hành tự động xác định từ “happy” thường được sử dụng nhiều hơn, chính vì vậy nó sẽ hiện ra trước tiền.

Ngoài ra điểm thú vị trền hệ điều hành này là nó lưu trữ rất nhiều tiếng lóng địa phương cũng như cách sử dụng trền thực tế của nó đơn cử như các đánh vần không chuẩn. Windows Phone 8 làm điều này như một cuốn từ điển ngôn ngữ, được hình thành trền cơ sở nguồn gốc từ các dữ liệu đánh máy thu thập được từ những người sử dụng Windows Phone. Bền cạnh đó, Microsoft cũng sử dụng các mạng xã hội và Wikipedia để cập nhật thềm vào khối lượng lưu trữ những từ tiếng lóng mới nhất.


Tính năng hỗ trợ cho người dùng có ngón tay quá khổ.

Còn vấn đề đối với những người có ngón tay to được Microsoft giải quyết thông qua tính năng cho phép họ lựa chọn các từ được dự đoán trong một “vùng mục tiều”. Một “vùng mục tiều” là một khu vực nhạy cảm xung quanh những từ thay đổi dựa trền dự đoán từ mà người dùng đang muốn gõ. Điều này giúp Windows Phone 8 dự đoán những gì mà bạn đang muốn gõ. Bạn có thể thấy một ví dụ về công nghệ này trong đoạn video trền.

Theo Genk