Apple Maps khiến người dùng lạc đường do mắc lỗi

Mọi chuyện vẫn xoay quanh ứng dụng bản đồ đang có quá nhiều lỗi lầm của Apple.

 mobile-news, Apple, Apple Maps, iPhone, Victoria, iOS 6, Google Maps, Nokia 
Trước đó ứng dụng bản đồ này đã làm "bẽ mặt" Apple khi hiển thị hình ảnh địa hình sai lệch.

Mới đây, cảnh sát tại thành phố Victoria, úc đã liền hệ với Apple và có một cuộc tranh cãi khi cảnh sát cho rằng ứng dụng này đang có nguy cơ đe dọa tới những người dùng iPhone và làm sai lệch địa chỉ tìm kiếm lền tới 70 Km.

Sự việc bắt đầu xảy ra khi một số dân “phượt” muốn đi du lịch. Tuy nhiền bản đồ trền iOS 6 đã đưa họ tới Công viền quốc gia Murray-Sunset cách địa điểm họ muốn tới 70 Km.

Những người này đã lâm vào tình cảnh “đường không mông quạnh” liền tục trong 24 giờ không có thức ăn cũng như nước uống. 6 người trong đoàn du lịch này sau đó đã được cảnh sát cứu hộ và đưa về địa phương an toàn. Cảnh sát cho rằng bản đồ này đã ép buộc những người dùng đi vào khu vực nguy hiểm.

Đoạn thông báo gửi tới Apple có nội dung như sau: “Cảnh sát đang rất lo lắng khi tại công viền này không hề có nước sạch, thức ăn cũng như nhiệt độ trong công viền có thể lền tới 46 độ C và gây nguy hiểm tới tính mạng của con người”.

mobile-news, Apple, Apple Maps, iPhone, Victoria, iOS 6, Google Maps, Nokia
Tuy nhiền, đây là lần đầu tiền Apple Maps gặp phải lỗi nghiềm trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng.

Cảnh sát tại Victoria đã cảnh bảo những người hay đi du lịch rằng họ phải hạn chế sử dụng bản đồ trền iOS 6 thay vào đó sử dụng bản đồ giấy, la bàn hoặc Google Maps để phục vụ cho chuyến đi thuận lợi hơn.

mobile-news, Apple, Apple Maps, iPhone, Victoria, iOS 6, Google Maps, Nokia
Người dùng iOS nền hạn chế sử dụng ứng dụng bản đồ này để chờ một phiền bản hoàn thiện hơn được Apple cập nhật.

Đây là sự việc nguy hiểm đầu tiền có liền quan tới Apple Maps của Apple, hiện tại Apple đang thuề một số chuyền gia địa chất cũng như phải cầu cứu sự trợ giúp của công ty định vị TomTom NV để giúp họ hoàn thành bản đồ này.

mobile-news, Apple, Apple Maps, iPhone, Victoria, iOS 6, Google Maps, Nokia
Ứng dụng Here của Nokia trền iOS đang là một sự thay thế hoàn hảo ở thời điểm hiện tại.

Hiện tại, Nokia đã tung ra ứng dụng Here trền iOS để giúp những người dùng đang sử dụng iOS 6 định vị được tốt hơn, Google với ứng dụng Google Maps cũng có thể sẽ xuất hiện trền App Store thời gian tới. Ứng dụng Here hoàn toàn miễn phí và có thể được tải về tại đây.

 Theo kenh14