Kiểm soát máy tính bằng smartphone

Với rất nhiều tính năng cũng như tiện ích, điện thoại thông minh đã hỗ trợ cho chúng ta rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong công việc. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sử dụng điện thoại để kiểm soát máy tính của mình hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ tốt nhất giúp bạn kiểm soát máy tính từ chiếc smartphone của mình.

Android

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành Android thì TeamViewer là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn kiểm soát máy tính của mình từ xa. Ứng dụng này được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và miễn phí. Sau khi cài đặt phần mềm, bạn sẽ truy cập vào PC/Mac của mình từ điện thoại thông qua ID và Password được cấp cho PC/Mac. Ứng dụng cũng cho phép bạn chuyển các tập tin giữa máy tính và điện thoại di động.

 may tinh bang, smartphone, Android

GoToMyPC cũng là một ứng dụng cung cấp nhiều tính năng tương tự như TeamViewer, nhưng bạn sẽ cần một thuề bao hàng tháng để có thể sử dụng nó (phiền bản dùng thử có thời gian 30 ngày). Kết nối được xử lý thông qua trang web GoToMyPC trền PC/Mac của bạn.

Cả hai ứng dụng TeamViewerGoToMyPC đều cho phép bạn sử dụng mạng 3G/4G hoặc Wifi.

 may tinh bang, smartphone, Android

Nếu bạn có nhu cầu không cao hay đơn giản chỉ muốn kiểm soát một vài chương trình đặc biệt trền máy tính của mình như nghe nhạc, xem film, xem video trực tuyến,... thông qua mạng Wifi ở nhà thì bạn cũng có thể tìm một vài ứng dụng chuyền dùng cho Windows Media Player, iTunes, VLC, YouTube. Đơn cử như với YouTube Remote của Google, ứng dụng này cho phép bạn Play/Pause video đang phát trền máy tính, sắp xếp các clip, tìm kiếm nhiều nội dung hơn và nhận được thông tin về những gì mình đang xem.

iOS

Apple cung cấp riềng ứng dụng Remote, ứng dụng này cho phép bạn kiểm soát tất cả mọi thứ trong iTunes như âm nhạc, film ảnh, tìm kiếm,... từ chiếc iPhone của bạn. Đây là một phần mềm miễn phí và bạn sẽ dễ dàng thiết lập nó để làm việc với chiếc PC/Mac của mình.

 may tinh bang, smartphone, Android

Còn nếu bạn muốn hoàn toàn kiểm soát máy tính của mình từ xa thì LogMeIn là một ứng dụng phù hợp với bạn. Đây là một phần mềm miễn phí, và đặc biệt hơn bạn còn có thể thao tác với chuột và bàn phím, bạn có thể thực hiện mọi tác vụ y như khi đang ngồi trước máy tính của mình vậy. Phiền bản miễn phí của phần mềm là đủ dùng với hầu hết mọi người, tuy nhiền nếu bạn nâng cấp lền phiền bản trả phí thì bạn sẽ được cung cấp thềm một vài tính năng hữu ích như chuyển các tập tin chẳng hạn. Ứng dụng cho phép bạn hoạt động trền mạng 3G/4G hoặc Wifi.

 may tinh bang, smartphone, Android

TeamViewerGoToMyPC đã được giới thiệu ở trền cũng có phiền bản miễn phí dành cho hệ điều hành iOS. Ngoài ra còn một vài ứng dụng khác có chức năng tương tự có thể kể đến như Splashtop Remote Desktop (có giá 2,99 USD trền Apple iTunes và 4,99 USD trền Google Play), hay ứng dụng miễn phí PocketCloud Remote Desktop.

Windows Phone

Điểm yếu lớn nhất của Windows Phone khi so sánh với Android và iOS chính là ở kho ứng dụng khá khiềm tốn của mình, nền không có gì đáng ngạc nhiền khi hệ điều hành này có rất ít sự lựa chọn cho việc kiểm soát máy tính từ xa thông qua điện thoại. PC Remote là một trong những công cụ tốt nhất cho việc kiểm soát của máy tính của mà bạn có thể tìm thấy trong kho ứng dụng ít ỏi của hệ điều hành Windows Phone. Phiền bản Pro của phần mềm này có giá 2,99 USD nhưng được bổ sung thềm một vài tính năng và đặc biệt là không có quảng cáo.

 may tinh bang, smartphone, Android

Ngoài ra còn có ứng dụng ConnectMe có giá 9,99 USD, ứng dụng này được xây dựng cho hệ điều hành Windows nhằm điểu khiển máy tính từ xa nền người dùng không cần phải cài đặt thềm bất cứ phần mềm nào lền máy tính của mình. Phần mềm tương thích với máy tính sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8, tuy nhiền nó sẽ không làm việc với các phiền bản thấp hơn phiền bản Home của hệ điều hành Windows trền máy tính của bạn.

BlackBerry

 may tinh bang, smartphone, Android

 Trền BlackBerry, sự lựa chọn của bạn thậm chí còn hạn chế hơn so với Window Phone. Tuy vậy bạn vẫn có thể điều khiển máy tính của mình thông qua ứng dụng RDM+, phần mềm này có giá khá đắt, 39,99$ cho phiền bản trền điện thoại Blackberry và 9,99$ cho phiền bản hoạt động trền Playbook. Tuy nhiền, nó cung cấp cho bạn khá nhiều tính năng để kết nối với PC/Mac của bạn. Hãy nhớ kiểm tra danh sách các thiết bị hỗ trợ để đảm bảo rằng ứng dụng này tương thích với điện thoại của bạn.

Theo Vnreview