HP: khai thác sức mạnh của dữ liệu lớn

HP vừa công bố nghiên cứu cho thấy hơn một nửa số người tham gia trả lời cảm thấy rằng việc có được cái nhìn thấu hiểu và quản lý hiệu quả dữ liệu lớn là chiến lược đối với tổ chức của họ.

HP, Pr-news

Theo một nghiền cứu từ công ty Coleman Parkes Research dưới sự ủy nhiệm của HP, 62% các tổ chức tư nhân ở khu vực Châu á Thái Bình Dương và Nhật Bản cho rằng một chiến lược tối ưu hóa thông tin hiệu quả sẽ mang lại cho họ một lợi thế cạnh tranh. 56% số người được hỏi làm việc trong lĩnh vực công cộng cho thấy một chiến lược tối ưu hóa thông tin hiệu quả sẽ cho phép họ phục vụ công dân tốt hơn. Ngoài ra, 60% số người được hỏi về kỹ năng của giám đốc dữ liệu như một phần bắt buộc nhằm thu hẹp khoảng cách giữa dữ liệu lớn và hướng đến sự hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp.

Tuy nhiền, trong khi các nhà quản lý hiểu tầm quan trọng của việc có được quyền điều khiển tốc độ, sự đa dạng và khối lượng của thông tin, họ cho rằng tổ chức của họ không có khả năng giải quyết các khó khăn có liền quan:

• Chỉ có 15% các nhà quản lý nói rằng tổ chức của họ hiện tại kết hợp dữ liệu phi cấu trúc vào những hiểu biết, các qui trình và chiến lược của doanh nghiệp.

• Hơn một nửa các giám đốc kinh doanh nói rằng tổ chức của họ không được trang bị các giải pháp phù hợp để có được sự thấu hiểu từ dữ liệu lớn.

• Trong số các giám đốc điều hành được khảo sát, chỉ có 12% cho biết bộ phận CNTT của họ ngay lập tức cung cấp thông tin chính xác để có được sự thấu hiểu nhằm hướng tới các kết quả kinh doanh phù hợp, tăng 2% so với năm ngoái.

• Hơn một nửa các giám đốc điều hành thừa nhận rằng tổ chức của họ hiện tại không được chuẩn bị các chiến lược, công cụ và chính sách phù hợp nhằm ngăn chặn việc làm sai dữ liệu và truy cập trái phép vào dữ liệu của họ.

Trong một thế giới mà thông tin là ở khắp mọi nơi, các doanh nghiệp đang bắt đầu hiểu rằng việc bắt nguồn hành động hiểu biết từ tất cả các loại dữ liệu là chìa khóa hướng đến thành công. Trong ba năm tới, hơn 80% các tổ chức có kế hoạch kết hợp dữ liệu phi cấu trúc vào những hiểu biết, các qui trình và chiến lược của doanh nghiệp.

PV