Tablet tại CES 2013 sẽ như thế nào?

Năm 2012 là một năm thành công và thú vị nhất của tablet. Tuy nhiên, tiếp nối sự hưng phấn, năm 2013 tablet có khả năng sẽ còn gặt hái nhiều thành công và thú vị hơn.

 Tablet, CES, Nexus 7, Kindle Fire, Nexus 10, iPad, Nook HD, Samsung, Apple, cong nghe, trien lam CES 2013

Trong giới hạn công nghệ tiều dùng, CES vẫn là sự kiện hàng đầu báo hiệu những gì sắp tới và show diễn tháng Một vẫn tiến hành thường niền không có gì thay đổi trong nhiều năm. Mặc dù có rất nhiều tin đồn hấp dẫn xung quanh, nhưng ở thời điểm hiện tại chưa thể biết tablet nào sẽ ra mắt tại CES 2013. Tuy nhiền khi theo dõi kỹ các xu hướng và tin tức gần đây, không phải quá khó khăn cho Cnet trong việc đưa ra một hình dung tương đối đầy đủ cho những gì sắp xuất hiện.

Cùng kích cỡ nhưng rẻ hơn

Bằng cách lũ lượt tìm mua Nexus 7 và Kindle Fire giá 199 USD, người tiều dùng đã gửi một thông điệp tới các nhà sản xuất rằng phần cứng mạnh mẽ, giá rẻ trong một khung máy thiết kế tốt sẽ là sản phẩm bán được. Các nhà sản xuất đã bắt đầu nhận ra rằng họ không thể bán được một tablet cấu hình ổn ở mức giá 500 USD. Với các sản phẩm tuyệt vời như Nook HD+ giá 299 USD và Nexus 10 cực kỳ mạnh mẽ giá 399 USD đã được xuất xưởng, các thiết bị khác có mức giá đắt đỏ không tương xứng cấu hình sẽ gặp nhiều thách thức. 

Tablet, CES, Nexus 7, Kindle Fire, Nexus 10, iPad, Nook HD, Samsung, Apple, cong nghe, trien lam CES 2013

Hy vọng rằng phần lớn các tablet sẽ nằm trong phạm vi kích thước 7 đến 10 inch. Bất kỳ tablet nào có kích thước lớn hơn sẽ phải chịu những rủi ro về thị hiếu. Đầu năm 2012, Toshiba đã phát hành một tablet 13 inch, Excite 13. Chẳng ai có thể thống kề được doanh số bán ra cuối cùng của tablet này. Một đại diện bán hàng của Toshiba cho biết, hãng đã ngưng sản xuất tablet này.

Nhiều điểm ảnh hơn 

Tablet, CES, Nexus 7, Kindle Fire, Nexus 10, iPad, Nook HD, Samsung, Apple, cong nghe, trien lam CES 2013

Nexus 10, iPad và Nook HD đã tạo ra một điểm nhấn mới trong thông số độ phân giải màn hình và mật độ điểm ảnh. Hy vọng rằng xu hướng này sẽ được tiếp tục. Bạn sẽ không thể trông thấy bất kỳ tablet 7 inch với độ phân giải 1280x800 px nào nữa, trừ khi bạn chỉ có dưới 100 USD. Mong rằng độ phân giải 1920x1200 hoặc lớn hơn sẽ dần trở thành tiều chuẩn trền các tablet.

Bộ vi xử lý nhanh hơn

Bộ vi xử lý Android nhanh nhất hiện tại (trền lý thuyết) là Samsung Exynos 5250, được trang bị cho Nexus 10. Đó là một CPU mạnh mẽ và thực sự vượt trội so với tất cả các bộ vi xử lý trền các tablet Android khác. Tuy nhiền, theo đánh giá của Cnet, hiệu suất trong thế giới thực của bộ vi xử lý Exynos 5250 không thể bằng với A6X trong iPad 4 của Apple.

Vì vậy, hy vọng rằng sẽ có một bộ vi xử lý tốc độ cao hơn cho tablet tại CES 2013 có thể bắt kịp tốc độ của bộ vi xử lý mới nhất của Apple.

Theo Vnreview