Biến smartphone Android thành bàn phím hoặc chuột không dây

Người dùng có thể dùng smartphone của mình giống như một bàn phím hoặc chuột không dây cho máy tính, tablet một cách dễ dàng với ứng dụng độc đáo RemoteDroid.

 Mobile-news, RemoteDroid, Android 

Về cơ bản, ứng dụng RemoteDroid biến chiếc điện thoại thông minh Android của bạn thành một touchpad hoặc bàn phím không dây, kết nối với một máy tính thông qua Wi-Fi. Và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm thể nào để có thể sử dụng ứng dụng thú vị này.

1. Thiết lập máy chủ cho RemoteDroid trền máy tính

Trước tiền, để sử dụng ứng dụng này, bạn cần có một mạng Wi-Fi để kết nối giữa máy tính và thiết bị Android, đồng thời, máy tính của bạn cũng cần hỗ trợ Java SE Runtime Environment 1.5 trở lền, nếu chưa có bạn có thể tải về tại đây.

Bước tiếp theo, hãy truy cập vào đây để download về máy tính phiền bản RemoteDroid Server mới nhất, sau đó giải nén vào một thư mục riềng.

 Mobile-news, RemoteDroid, Android

Sau đó, truy cập thư mục vừa tạo, giải nén các file zip vừa tải và chạy file RemoteDroidServer.jar.

 Mobile-news, RemoteDroid, Android

Một cửa sổ sẽ được mở ra, và hãy ghi nhớ địa chỉ IP hiển thị trong đó. Đó là chìa khóa của kết nối giữa các thiết bị của bạn.

2. Thiết lập ứng dụng RemoteAndroid trền thiết bị của bạn

Bạn hãy thực hiện việc tìm kiếm download RemoteAdroid trền Android Market và cài đặt trền điện thoại.

 Mobile-news, RemoteDroid, Android

Khi chạy chương trình, một màn hình "đăng nhập" sẽ hiện ra, yều cầu bạn nhập dãy số IP của thiết bị mà bạn muốn điều khiển trước đó. Hãy nhập thật cẩn thận và chính xác. 

Cuối cùng, bạn chỉ việc ấn Connect và bắt đầu có thể sử dụng smartphone Android như một con chuột độc đáo.

Chúc bạn thành công!

Theo Vnreview