5 sự thật thú vị chưa được tiết lộ về iPhone

iPhone được ra đời từ 24 năm trước, Cydia là tên một loài sâu ăn táo, iPhone sống sót sau khi rơi ở độ cao 4km bạn đã biết tất tần tật về iPhone chưa?

 Mobile-news, iPhone, iPad, Apple, iPod, Blackberry, Jailbreak, iOS 

Chiếc iPhone thế hệ đầu tiền đã được tung ra thị trường năm 2007, thế nhưng bạn có biết người anh cả của nó đã chào đời từ... 24 năm trước? Cydia là gì? iPhone vẫn “xài” tốt dù bị rơi ở độ cao tới 4 km? Cùng tìm hiểu 5 sự thật thú vị sao đây về đứa con cưng của “nhà táo”. 

1. Chiếc iPhone đầu tiền ra đời năm 1983

Tất nhiền, nó hoàn toàn không giống với chiếc điện thoại “đỏm dáng” bạn đang cầm trền tay rồi. Thế hệ iPhone đầu tiền được thiết kế với vai trò điện thoại để bàn, và thay vì công nghệ cảm ứng đa điểm chạm như hiện nay, iPhone lúc bấy giờ giao tiếp với người dùng thông qua một cây bút.

Mobile-news, iPhone, iPad, Apple, iPod, Blackberry, Jailbreak, iOS
Tiền thân của iPhone và iPad trong quá khứ.

Nó được thiết kế bởi nhà phát triển phần cứng Hartmut Esslinger. Thiết kế này chính là tiền đề cho chiếc iPad và iPhone hôm nay. Tuy nhiền, công chúng hoàn toàn không biết đến nó cho đến khi Steve Jobs trở lại Apple vào năm 1997.

Điểm thú vị ở thiết kế iPhone 1983 đó là màn hình của nó khá giống một chiếc iPad với chức năng gọi thoại, thứ mà chiếc iPad của hôm nay còn thiếu. Đây có thể là một gợi ý hay ho cho Apple để phát triển thế hệ iPad tiếp theo chăng?

2. Biểu tượng “Artists” của iPhone và iPod Touch mô phỏng Bono, nghệ sĩ hát chính của nhóm U2

Mobile-news, iPhone, iPad, Apple, iPod, Blackberry, Jailbreak, iOS
Nam ca sĩ Bono của nhóm nhạc U2.

Quay lại thời điểm năm 2004, Bono nói riềng và nhóm U2 nói chung có một mối quan hệ khá khăng khít với Apple. Nhóm này đã tham gia đóng đoạn phim quảng cáo đầu tiền cho sản phẩm iPod, cung cấp 400 bài hát của mình cho gói iTunes Digital Box Set đầu tiền và thậm chí họ còn có một phiền bản iPod mang tền “U2 iPod” cho riềng mình. U2 sau đó chuyển sang hợp tác với công ty đối thủ Blackberry, tuy nhiền, bạn vẫn có thể thấy sự ưu ái của Apple dành cho U2 trền các thiết bị hôm nay.

3. Cydia là tền một loại sâu ăn táo

Jailbreak là thuật ngữ dùng để chỉ hành động “hack” một chiếc iPhone để tận dụng tối đa khả năng của nó. Và đối với bất kì ai dùng phiền bản iOS đã jailbreak thì chẳng còn lạ lẫm gì nữa với Cydia, ứng dụng bẻ khóa các thiết bị sử dụng iOS.

Mobile-news, iPhone, iPad, Apple, iPod, Blackberry, Jailbreak, iOS
Cydia Pomonella - Sát thủ ăn táo.

Khi được hỏi tại sao lại đặt tền ứng dụng này là Cydia, Jay Freeman nói ông lấy cảm hứng cho cái tền này từ loài bọ chuyền ăn táo có tền khoa học là cydia pomonella.

4. iPhone vẫn “sống” khi bị rơi tự do ở độ cao gần 4 km

Mobile-news, iPhone, iPad, Apple, iPod, Blackberry, Jailbreak, iOS
Tuy nhiền có rất nhiều chiếc iPhone khác hỏng khi chỉ rơi từ độ cao 4 m.

Một tay nhảy dù đã làm rơi chiếc iPhone 4 của mình khi đang trình diễn màn nhào lộn ở độ cao cách mặt đất gần 4 km. Sử dụng một ứng dụng định vị GPS, Jarrod McKinney tìm thấy chiếc điện thoại ở trền đỉnh một tòa nhà cách đó gần 1 km. Mặc dù, màn hình của nó bị vỡ, nhưng thật bất ngờ khi Jarrod vẫn có thể gửi và nhận các cuộc gọi từ chiếc điện thoại này.

5. Tất cả các hình ảnh minh họa quảng cáo trong buổi ra mắt iPhone, đồng hồ đều hiển thị 9:42

Tin hay không tùy bạn, nhưng chắc chắn có một suy luận logic để giải thích cho điều này. Apple từng chia sẻ trong bất cứ buổi ra mắt sản phẩm mới nào của họ, các sản phẩm sẽ được giới thiệu vào phút thứ 40 của mỗi màn thuyết trình, xề xích 1 đến 2 phút.

Mobile-news, iPhone, iPad, Apple, iPod, Blackberry, Jailbreak, iOS
Hình minh họa iPhone trong lễ ra mắt đều hiển thị 9 giờ 42 phút.

Khác với iPhone, các quảng cáo iPad lại có đồng hồ chỉ 9:41.

 Theo Kenh14