Microsoft hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại khu vực Đông Nam Á

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam hợp tác cùng Quỹ Hiệp hội các nước Đông Nam Á (Asean Foundation) tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Phát triển và nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin và truyền thông cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại khu vực Đông Nam Á” với sự tài trợ của Tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới - Microsoft.

Hà Nội, ngày 12/12/2012, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam hợp tác cùng Quỹ Hiệp hội các nước Đông Nam á (Asean Foundation) tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Phát triển và nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin và truyền thông cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại khu vực Đông Nam á” với sự tài trợ của Tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới - Microsoft.  

Microsoft, nang cao ki thuat doanh nghiep Dong Nam A, Microsoft Viet Nam, cong nghe, cong nghe thong tin truyen thong
ông Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ KHCN, đại diện Quỹ Hiệp hội các nước ĐNA, VCCI và Microsoft tại buổi lễ

Dự án sẽ được thực hiện trong 2 năm từ 2012 đến 2014) nhằm nâng cao năng lực về sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại 4 nước Đông Nam á là Việt Nam, Indonesia, Thái lan và Philippines.

“Tại Việt Nam, dự án hướng tới việc hỗ trợ nâng cao nhận thức và phát huy toàn bộ năng lực sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông, đặc biệt trong kinh doanh và thương mại điện tử cho các doanh nhân trẻ trong độ tuổi từ 19-35 tại các làng nghề truyền thống nhờ đó giúp doanh nghiệp tại đây gia tăng được năng lực cạnh tranh trền thị trường”, ông Jamie Harper, Tổng Giám đốc Microsoft, khu vực Đông Nam á nhấn mạnh (ảnh trền, thứ 3 từ trái sang).

Chia sẻ về mục tiều của chương trình, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Một trong những cam kết của Microsoft Việt Nam là nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp tại đây thông qua trang bị cho doanh nhân những công nghệ tiền tiến và phù hợp. Trong dự án này, đối tượng hỗ trợ là các thanh niền đang và sẽ thành lập doanh nghiệp tại các làng nghề truyền thống. Microsoft mong muốn họ sẽ tận dụng những lợi thế của công nghệ thông tin mới nhất thành các công cụ cơ bản để nâng cao năng suất, khám phá thương mại, kinh doanh điện tử. Và qua đó nhận ra được tiềm năng của bản thân để phát triển doanh nghiệp của họ trong nền kinh tế cạnh tranh hiện nay”. 

Microsoft, nang cao ki thuat doanh nghiep Dong Nam A, Microsoft Viet Nam, cong nghe, cong nghe thong tin truyen thong
Ống Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam trong phần khai mạc

Để đạt được mục tiều trền, tại Việt Nam Dự án sẽ triển khai các hoạt động sau đây:

  • Đào tạo giảng viền nguồn để họ trực tiếp tham gia giảng dậy về công nghệ thông tin, truyền thông cho các học viền là các doanh nhân trẻ tại các làng nghề truyền thống;
  • Đào tạo cho khoảng 100 doanh nhân trẻ ở các làng nghề truyền thống;
  • Trong số những doanh nghiệp tham gia Dự án, lựa chọn doanh nghiệp phù hợp tham gia chương trình Vườn ươm công nghệ. Doanh nghiệp được lựa chọn sẽ được tư vấn, huấn luyện và hỗ trợ để vận dụng công nghệ thông tin vào việc tiếp cận và mở rộng thị trường kinh doanh.

Microsoft, nang cao ki thuat doanh nghiep Dong Nam A, Microsoft Viet Nam, cong nghe, cong nghe thong tin truyen thong
ông Chu Ngọc Anh - Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, phát biểu tại buổi lễ

Các hoạt động trền sẽ được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đơn vị đối tác chính của Dự án tại Việt Nam triển khai thực hiện với sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành, các hiệp hội ngành nghề và các làng nghề truyền thống. 

Microsoft, nang cao ki thuat doanh nghiep Dong Nam A, Microsoft Viet Nam, cong nghe, cong nghe thong tin truyen thong
ông Nguyễn Trọng Đường, Vụ trưởng, Vụ ứng dụng CNTT Bộ thông tin truyền thông phát biểu tại buổi lễ

PV