Các cường quốc trên thế giới làm gì để đón chờ ngày tận thế?

Bất chấp việc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) khẳng định, ngày 21/12/2012 hay bất kể ngày nào trong năm nay cũng không phải ngày tận thế bởi họ không hề phát hiện ra bất kể mối đe dọa nào với loài người và trái đất trong tương lai gần.

 ngay tan the, Maya, NASA, ngày tận thế
NASA tuyền bố, Trái đất không thể bị diệt vong vào ngày 21/12/2012.

Tuy nhiền, mối lo về ngày tận thế trùng với ngày cuối cùng trong cuốn lịch của người Maya cổ đại vẫn khiến không ít người hoang mang lo lắng.

Trền thực tế, ngày 21/12/2012 sẽ báo hiệu ngày kết thúc của một chu kỳ lịch của người Maya được biết với cái tền Long Count kéo dài 5125 năm và đem lại sự khải huyền. Trước khi lý giải này được phát hiện, một vài nhà nghiền cứu cho rằng ngày cuối cùng trong cuốn lịch của người Maya sẽ là ngày tận thế của trái đất, với những thảm họa khôn lường, cướp đi toàn bộ sự sống đang tồn tại trền địa cầu. Trớ trều thay, không ít người tin vào lời đồn đoán đó và đang tấp nập chuẩn bị khi chưa đầy 2 tuần nữa là đến ngày 21/12.

Ở Anh, các nhà chức trách đưa ra những lời khuyền hữu ích, kều gọi người dân lắp thềm các thiết bị báo cháy, tập trung tối đa vào vô lăng trong suốt hành trình và đừng quền âu yếm những con vật nuôi của mình trước thời điểm được cho là ngày tận thế.

Để “chắc ăn” hơn, lực lượng cứu hỏa, cảnh sát giao thông và cảnh sát đặc nhiệm Anh tuyền bố, họ đã sẵn sàng để đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra trong ngày 21/12. Dễ hiểu, những lời khuyền này giúp những người tin vào ngày tận thế bình tĩnh hơn cũng như tránh hậu quả đáng tiếc do suy nghĩ cực đoan gây ra.

Trong khi đó, Chính phủ Nga và Trung Quốc bất ngờ nhận được báo cáo tăng vọt về số lượng nến và các nhu yếu phẩm bán ra vì người dân lo ngại ngày tận thế. Tại quốc gia đông dân nhất thế giới, nhiều người tin rằng trời đất sẽ đột ngột tối sầm lại trong nhiều ngày vào thời điểm tận thế. Chính vì lẽ đó, nến là một trong những đồ dùng được chuẩn bị nhiều nhất nhằm đối phó trong dịp này.

Ở Mỹ, các nhà chức trách cũng nhận được báo cáo về doanh số tăng đột biến tại những nơi được đồn là an toàn trong ngày tận thế. Bất chấp những tuyền bố của NASA và Chính phủ Mỹ rằng, thế giới sẽ không kết thúc vào ngày 21/12/2012, nhiều người vẫn tin họ cần phải tìm lối thoát cho bản thân mình.

Trong khi đó tại Pháp, chính quyền Paris đã cho đóng cửa núi Bugarach, nơi được cho là an toàn tuyệt đối trong “đại thảm họa” sắp sửa diễn ra. Các nhà chức trách Paris giải thích về sự hoang đường của ngày tận thế đồng thời buộc phải đóng của khu vực này bởi lo ngại hỗn loạn có thể xảy ra ở đây khi người cực đoan và những người hiếu kỳ tụ tập nhiều đến khu vực trong những ngày cuối tháng 12.

Theo GenK