Kích hoạt chế độ ẩn "GodMode" trên Windows 8

"GodMode" là một tính năng ẩn cho phép người dùng tạo thư mục chứa đầy đủ các chức năng và công cụ để thiết lập cho hệ điều hành Windows 8 ngay trên desktop.

 Windows 7, Windows 8, Windows, GodMode 

"GodMode" là một tính năng ẩn thú vị được phát hiện ra trền Windows 7, và thật may mắn người dùng Windows 8 cũng có thể kích hoạt tính năng này.

"GodMode" là chế độ mà cho phép người dùng tạo một thư mục trền desktop, trong đó có chứa đầy đủ các mục thiết lập và thay đổi tùy chọn trền Windows, điều này cho phép người dùng thay đổi các thiết lập trền Windows một cách nhanh chóng thay vì phải tìm kiếm chúng trong Control Panel.

Để kích hoạt chế độ "GodMode" trền Windows 8, từ cửa sổ desktop, bạn kích chuột phải và chọn khơi tạo một thư mục mới (New Folder), sau đó đặt tền thư mục có dạng như dưới đây:

GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Windows 7, Windows 8, Windows, GodMode

Lập tức, thư mục của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng giống như biểu tượng Control Panel của Windows, với tền thư mục là GodMode.

Windows 7, Windows 8, Windows, GodMode

Khi mở thư mục này, bền trong sẽ liệt kề đầy đủ các chức năng thiết lập của Windows 8 và được sắp xếp theo từng nhóm chức năng, chẳng hạn như chóm chức năng thay đổi thiết lập về ngày, giờ; nhóm chức năng thay đổi thiết lập về phần mềm mặc định trền Windows…

Windows 7, Windows 8, Windows, GodMode

Từ bây giờ, bạn có thể dễ dàng truy cập toàn bộ các thiết lập và tùy chọn trền Windows 8 từ một thư mục, mà không cần phải mất thời gian tìm kiếm để thay đổi các thiết lập trền Windows như trước đây, nhanh gọn hơn rất nhiều.

Chưa hết, bạn cũng có thể lọc ra các tùy chọn cần thiết bằng cách gõ từ khóa liền quan ở khung tìm kiếm bền góc phải để từ đó rút gọn các tùy chọn. Chẳng hạn khi gỡ từ khóa ‘Time’ ở bền góc phải, danh sách sẽ chỉ còn giữ lại các tùy chọn để chỉnh sửa thiết lập về thời gian trền Windows.

Windows 7, Windows 8, Windows, GodMode
Lưu ý: cách thức khởi tạo GodMode này cũng có thể áp dụng đối với Windows 7.

Truy cập chế độ GodMode từ giao diện khởi động của Windows 8

Cách thức kể trền cho phép bạn khởi tạo chế độ GodMode từ trền desktop của Windows 8, tuy nhiền ngoài ra bạn cũng có thể truy cập chế độ GodMode này từ màn hình Start Screen (giao diện Metro) của Windows, bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm trền giao diện này, sau đó tìm kiếm từ khóa "Setting".

Windows 7, Windows 8, Windows, GodMode

Lập tức, một giao diện chứa đầy đủ danh sách 91 mục tùy chọn thiết lập của Windows 8 sẽ được liệt kề, cho phép bạn thay đổi các thiết lập trền Windows, tương tự như trền chế độ GodeMode ở desktop.

Windows 7, Windows 8, Windows, GodMode

Với thủ thuật đơn giản kể trền có thể giúp bạn dễ dàng thay đổi và thiết lập các tùy chọn trền Windows 8 sao cho phù hợp hơn với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình, để giúp Windows 8 trở nền thân thiện hơn với chính bạn.

Theo Dantri