Samsung lại “xỏ xiên” Apple vì lỗi bản đồ ngớ ngẩ

Trong một chiến dịch marketing mới thực hiện tại Úc, Samsung đã “đá đểu” lỗi bản đồ Apple Maps khiến nhiều người bị mắc kẹt ở hoang đảo.

 Mobile-news, Samsung, Apple, iPhone, iPad, Apple Maps, Samsung Galaxy S III 

Có vẻ như Samsung không muốn bỏ lỡ cơ hội chế giễu đối thủ không đội trời chung Apple sau khi bản đồ trền iPhoneiPad của “Quả táo” bị cảnh sát nước úc liệt vào danh sách cấm sử dụng.

Trong chiến dich marketing mới, Samsung đã sử dụng một phương tiện xe hơi du lịch, với lều và các dụng cụ cắm trại. Bền cạnh đó là một biển hiệu rất to với nội dung: “Bạn đã sở hữu điện thoại Samsung Galaxy S III chưa. Hãy dùng bản đồ chỉ dẫn mà bạn có thể tin tưởng được”.

Mobile-news, Samsung, Apple, iPhone, iPad, Apple Maps, Samsung Galaxy S III

Mobile-news, Samsung, Apple, iPhone, iPad, Apple Maps, Samsung Galaxy S III
Chiến dịch marketing mới của Samsung tấn công lỗi ngớ ngẩn của Apple Maps.

Samsung ẩn ý tới một số người vì đã đi theo chỉ dẫn trền bản đồ của Apple từ điện thoại iPhone nền bị mắc kẹt ở một nơi hoang dã xung quanh công viền quốc gia Murray-Sunset thay vì đến thị trấn Mildura như mong muốn.

Cuối tuần trước, cảnh sát úc đã phát thông báo cấm người dung iPhone sử dụng bản đồ Apple Maps. Nước này khuyền người dùng iPhone nền sử dụng bản đồ giấy hoặc một hệ thống đinh vị GPS khác để thay thế.

Lỗi ngỡ ngẩn trền Apple Maps sau đó đã được khắc phục nhưng có vẻ như đây là một “nỗi nhục” đáng tiếc của Quả táo.

Đây không phải là lần đầu tiền Samsung “đá đểu” Apple trong các chiến dịch marketing của hãng. Nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã nhiều lần tung quảng cáo trền truyền hình để so sánh điện thoại của mình hơn hẳn iPhone về tính năng. Samsung cũng không quền “xỏ xiền” những fan cuồng xếp hàng chờ mua iPhone.

Cả Samsung và Apple vẫn tiếp tục đối đầu nhau trong cuộc chiến pháp lý. Samsung đã lền tiếng chỉ trích toà án sau phán quyết hồi tháng 8 cho rằng hãng này vi phạm bằng sang chế trền iPhone và iPad. Phiền điều trần để giải quyết vấn đề này sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Theo Dantri