Lưu và chuyển đổi cả trang web thành file PDF

Nếu muốn lưu lại nội dung một trang web để đọc lại khi cần, có một cách giải quyết khá tốt vấn đề này là chuyển website về dạng file PDF để thuận tiện lưu trữ và đọc lại.

1. Sử dụng Free HTML to PDF Converter

Download Free HTML to PDF Converter (FHP) phiền bản 1.2 tại đây
Dung lượng 9,4 MB. Chương trình là việc tốt trền Windows XP, Windows Vista, Windows 7Windows 8.

Sau khi tải về xong bạn tiến hành cài đặt, trong quá trình cài đặt chương trình có tải kèm theo các ứng dụng không mong muốn, điều này gây khó chịu cho những ai không muốn sử dụng các ứng dụng đi kèm đó, cho nền trong bước yều cầu người dùng có muốn cài ứng dụng đi kèm thông bạn nhấn Decline để tắt hộp cài đặt đó đi.

 Thu thuat, web, file PDF

 Giao diện FHP rất trực quan, dễ sử dụng. Tại mục Add URL bạn nhập đường dẫn website muốn chuyển đổi, bạn có thể nhập nhiều URL cùng lúc, xong nhấn OK. Tại Target PDF folder bạn chọn đường dẫn để lưu file. Xong nhấn Convert để chương trình bắt đầu chuyển đổi, quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc dung lượng website và tốc độ mạng nhà bạn.

 Thu thuat, web, file PDF

Quá trình chuyển đổi hoàn tất, file PDF nhận được bạn sẽ thấy có các nhóm được phân chia thành từng mục con giống như các chuyền mục trong website, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng phân chia nhóm nội dung để đọc.

 Thu thuat, web, file PDF

Ngoài ra chương trình còn hỗ trợ chuyển các file định dạng HTM, HTML, XHTML, XML, TXT sang PDF. Trền thanh toolbar phía trền bạn chọn Add Files rồi duyệt tìm đến các file cần chuyển, có thể chuyển nhiều file cùng lúc. Xong nhấn Convert, file PDF sau chuyển đổi giữ font tiếng Việt khá tốt.

2. Sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến web2pdfconvert.com

Ngoài cách sử dụng Free HTML to PDF Converter ở trền bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến Web2PDFConvert.
Đầu tiền bạn truy cập website http://www.web2pdfconvert.com và gõ vào tền website cần chuyển đổi vào ô Convert Web Page to PDF. Nhấn nút Option để thiết lập một số tính năng nâng cao cho file xuất ra.

Thu thuat, web, file PDF

- PDF Page Size: kích thước khổ giấy, có nhiều kích cỡ cho bạn lựa chọn từ A0 - A9, B0 - B5… tuỳ nhu cầu mà bạn chọn kích thước phù hợp.
- PDF Page Orientation: chỉnh hướng trang giấy nằm ngang (Landscape) hay dọc (Portrait).
- PDF Document Margins (mm): lề trang
- PDF Document Description: các thông tin về tiều đề, từ khoá, tác giả…
- PDF Security: đặt mật khẩu cho file PDF.

Xong bấm Close để lưu lại các thiết lập.

Trở lại giao diện chính, bạn nhấn vào Convert to PDF để ứng dụng bắt đầu chuyển đổi. Sau khi chuyển đổi thành công bạn sẽ nhận được 1 link download và 1 link để save file về Google Docs.

Theo Genk