Google không có kế hoạch phát triển ứng dụng Windows

Google sẽ tiếp tục tập trung cải tiến và cập nhật những sản phẩm hiện tại của họ trên iOS và Android với mục tiêu "tạo ra những ứng dụng di động đẹp"và hiện chưa có kế hoạch đầu tư vào hệ sinh thái Windows.

 Google, Windows

Mặc dù vậy, trước đây Google đã từng đưa ra hướng dẫn giúp mang Google trở lại Windows 8 cũng như ứng dụng Google Search dành cho Windows RT. Thậm chí hãng cũng đã công bố kế hoạch xây dựng trình duyệt Chrome với giao diện Modern UI.

Nói về điện toán đám mây, Bavor nhận xét hiện nay công nghệ này "không còn là một điều bí ẩn. Hầu như tất cả công ty mà chúng tôi từng nói chuyện đều đang đi qua một sự thay đổi lớn, nơi mọi người không chỉ sử dụng một hoặc hai thiết bị mà thậm chí có thể đạt đến con số năm máy với các tablet, laptop, smartphone, desktop. Cách duy nhất bạn có thể cung cấp trải nghiệm người dùng phù hợp với bối cảnh này là sử dụng một kiến trúc đám mây, nhờ đó nhân viền có thể lấy dữ liệu trền tất cả các thiết bị của mình, đồng thời đảm bảo ứng dụng sẽ luôn được cập nhật".

Bavor nói thềm rằng công ty rất chú trọng đến độ tin cậy của những dịch vụ do mình cung cấp, vì mọi thứ cần được đồng bộ liền tục trong công nghệ đám mây. Còn khi đề cập đến sự việc Drive và Gmail không truy cập được trong 30 phút hồi thứ Hai vừa qua, công ty "rất không vui" và sẽ "làm tốt hơn" trong tương lai.

Theo Tinhte