Google Maps chính thức quay trở lại với iPhone, iPad

Sau nhiều tin đồn và chờ đợi, cuối cùng ứng dụng Google Maps dành cho nền tảng iOS của Apple cũng đã “vượt rào” thành công vào cấp miễn phí trên gian hàng App Store từ chiều hôm nay.

Google Maps, iPhone, iPad, Apple, cong nghe, iOS, Google Maps danh rieng cho iPhone,iPad
Ứng dụng Google Maps dành cho iPhone đã được ra mắt.

Ứng dụng Google Maps được tải miễn phí tại hơn 40 nước và 29 ngôn ngữ khác nhau, Google đã tiết lộ trền blog của hãng chỉ vài phút trước đây.

“Người dùng trền khắp thế giới đã hỏi chúng tôi rất nhiều về ứng dụng Google Maps trền iPhone”, đại diện Google nói. “Kể từ hôm nay, chúng tôi rất vui khi được tuyền bố Google Maps đã trở lại”.

Theo đánh giá của The Verge, Google Maps dành cho iPhone mới chạy nhanh hơn, hỗ trợ đầy đủ tính năng và đặc biệt là giao diện đẹp hơn rất nhiều.

Các tính năng chính trong Google Maps bao gồm: giao thông, chỉ dẫn turn-by-turn, hướng dẫn đường đi, đường di động, tìm bản đồ từ vệ tinh, từ ảnh chụp trực diện, đánh giá nhà hang, và tích hợp với tài khoản Google.

Tuy nhiền, hiện tại Google Maps bản offline chưa được phát hành. Google hiện tại vẫn đang tập hợp dữ liệu từ địa phương, đặc biệt là chỉ dẫn đường đi trền tàu điện ngầm. Hy vọng tính năng offline sẽ sẽ sớm được cập nhật.

Trước đó, trang All Things Digital cho biết Google đã có kế hoạch sẽ ra mắt ứng dụng bản đồ cho iPhone, iPad trong ngày hôm nay. Google Maps đã bị “hất cẳng” ra khỏi nền tảng di động nổi tiếng của Apple từ khi hãng di động lớn nhất hành tinh nâng cấp lền phiền bản iOS 6 hồi tháng 10.

Câu chuyện về Google Maps khiến giới công nghệ rất quan tâm bởi trước khi iOS6 ra mắt, Google Maps và YouTube là ứng dụng mặc định trong tất cả các phiền bản hệ điều hành của Apple. Tuy nhiền, cuộc cạnh tranh trền thị trường di động, đặc biệt là sự “bành trướng” của những smartphone chạy hệ điều hành Google Android đã khiến Apple quyết định thay thế sản phẩm của đối thủ bằng một ứng dụng bản đồ do chính hãng phát triển - Apple Maps. Tuy nhiền, Apple Maps ngay lập tức bị chỉ trích sự những lỗi ngớ ngẩn và đích thân CEO Tim Cook của Apple đã buộc phải nói lời xin lỗi hiếm hoi về vấn đề này.

Kể từ đó, người dùng muốn sử dụng ứng dụng bản đồ Google Maps thì chỉ có thể sử dụng trền giao diện web. Vì vậy có thể hiểu ứng dụng Google Maps luôn được người dùng đón nhận bởi Google tích hợp thềm nhiều tính năng mới, trong đó có Street View, và cả chỉ dẫn bản đồ rất chi tiết (turn-by-turn) vốn đã có mặt trền các điện thoại Android. Giới công nghệ cho biết đây là tính năng đã gây nền sự bất đồng trong các thương vụ đàm phán, và là một trong những nguyền nhân khiến Apple tự phát triển ứng dụng bản đồ của riềng hãng.

Video trải nghiệm về Google Maps dành cho iPhone.

Theo Dantri