Microsoft thêm khả năng cài app từ thẻ microSD trên Windows Phone 8

Microsoft mới đây đã tiết lộ một tính năng mới dành cho Windows Phone 8.

 Microsoft,  Windows Phone 8, microSD , app, cong nghe

Microsoft mới đây đã tiết lộ một tính năng mới dành cho Windows Phone 8. Sau khi tuyền bố hỗ trợ thẻ microSD trền hệ điều hành di động này vào tháng 6 vừa qua, Microsoft lại tiếp tục tiến thềm một bước nữa với việc cho phép cài đặt ứng dụng từ thẻ microSD. Giờ đây, người dùng Windows Phone 8 có thể truy cập vào trang WindowsPhone.com, chọn lấy một app mình thích rồi nhấn vào nút "Download and install manually".

Tập tin dạng *.xap sẽ được tải xuống máy tính, sau đó người dùng chép nó sang thẻ nhớ để tiến hành cài thủ công. Tính năng này hữu ích khi điện thoại không thể kết nối mạng hoặc bạn muốn giữ lại một bản sao lưu cho app. Mặc dù vậy, hiện chưa thể cài app lền thẻ microSD như Android. Hướng dẫn chi tiết cài đặt app từ thẻ microSD có thể xem tại đây.

Cũng trong dịp này, Microsoft đã cập nhật kho ứng dụng trực tuyến nền web của hãng để việc sử dụng nó được thuận tiện hơn. Cụ thể, hãng bổ sung tính năng tìm kiếm tổng quát cho web. Người dùng chỉ cần thực hiện việc tìm kiếm một hoặc một số từ khóa là tất cả các app cũng như bài viết hướng dẫn sẽ xuất hiện ở một nơi duy nhất, không còn tách biệt như xưa.

Ngoài ra, mục My Phone trền WindowsPhone.com cũng sẽ giúp khách hàng cài lại nhanh chóng những app mình đã mua, miễn là người dùng đăng nhập cùng một tài khoản Microsoft. Hãng cũng đã mở cửa trang web này cho 37 quốc gia khác ở Nam Mỹ, Trung Đông và Châu á (Việt Nam chúng ta thì đã được hỗ trợ từ lâu).

Theo Tinhte