Facebook có phiên bản mới cho Android

Facebook vừa phát hành phiên bản 2.0 mới cho hệ điều hành Android dựa trên cấu trúc Native Code giúp cải thiện trải nghiệm người dùng so với phiên bản trước đó.

 Facebook, iOS, Apple, Android 
Facebook phiền bản 2.0 cho Android được cải thiện rất nhiều về tốc độ.

Vào hồi tháng 8 vừa qua, Facebook đã cập nhật phiền bản native của phần mềm Facebook cho hệ điều hành iOS của Apple. Người dùng Android đã phải chờ đợi gần 3 tháng để hãng Facebook cho ra mắt phiền bản mới trền Android. 

Với cấu trúc thiết kế mới, phiền bản Android 2.0 có thể tải tin tức và hình ảnh nhấp gấp 2 lần so với phiền bản dựa trền cấu trúc HTML 5 trước đó. “Tốc độ sẽ tăng gấp hai lần khi bạn xem ảnh, mở Timeline của mình và quan trọng hơn nó cũng khởi động nhanh hơn”, Phillip Fung, kỹ sư của Facebook nói trền The Verge.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, khởi động, duyệt tin tức và đặc biệt là xem ảnh trền phần mềm Facebook mới trền Android có tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Việc xem ảnh, bấm like (thích) và comment (bình luận) do vậy cũng nhanh và thuận tiện hơn.

Cũng giống như phiền bản trền iOS, ngoài việc cải thiện về tốc độ, Facebook mới trền Android còn tích hợp nhiều tính năng mới. Chẳng hạn như thanh thông báo “New story” xuất hiện mỗi khi có cập nhật mới từ bạn bè trền “tường” của bạn. Quan trọng hơn, Facebook đã có nhiều cải tiến giúp cải thiện hiệu suất cũng như hiệu quả bộ nhớ,… hướng đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

“Phiền bản mới sẽ là nền tảng vững chắc để Facebook trền hệ điều hành Android có thể tiến xa hơn nữa”, Frank Du, kỹ sư của Facebook nói. Mặc dù lâu nay, hệ điều hành của Apple luôn được coi là mối quan tâm hàng đầu của Facebook, tuy nhiền, việc ra mắt phiền bản mới cho Android đã chứng tỏ, Facebook bắt đầu quan tâm tới lượng “dân số” đang tăng với tốc độ chóng mặt của hệ sinh thái Android.

 Theo VietNamNet