Cách phát Wifi đơn giản nhất trên Windows 8

Windows 8 có nhiều điểm ưu việt nhưng đáng tiếc là hệ điều hành này lại không trang bị tính năng phát Wifi như ad-hoc như trên Windows 7 và một số phần mềm có chức năng phát Wifi khác.

 Connectify, Hotspot, smartphone, Lumia 920 

Giải pháp có lẽ đơn giản nhất để khắc phục sự cố này là sử dùng phần mềm Connectify. Bạn có thể download phần mềm này tại đây. Có hai lựa chọn là bản Lite miễn phí và bản Pro trả phí. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Connectify để phát Wifi:

Bước 1: Sau khi download phần mềm tại trang chủ, cài đặt xong sẽ xuất hiện icon của Connectify trong giao diện Modern UI như hình dưới, chọn vào icon đó:

Bước 2: Máy sẽ chuyển vào giao diện Windows bình thường và xuất hiện cửa sổ của Connectify

Connectify, Hotspot, smartphone, Lumia 920

Bước 3: Tại tab Settings trong cửa sổ của Connectify, bạn hãy điền những thông tin sau: Hotspot Name (tền mạng Wifi của bạn khi phát), Password (mật khẩu của Wifi, tối thiểu là 8 ký tự). Ở dòng Internet To Share, bạn chọn mạng bạn đang dùng (mạng dây, mạng 3G/4G từ Dcom). Tại Advance Settings thì bạn có thể giữ nguyền lựa chọn ban đầu từ Connectify. Chẳng hạn như ở hình dưới, tôi đặt tền mạng là Lumia 920, mật khẩu là 12345678, Internet to Share chọn Realtek PCIe GBE Family Controller (do tôi đang dùng mạng dây), thông số Advanced Settings giữ nguyền.

Connectify, Hotspot, smartphone, Lumia 920

Bước 4: Chọn Start Hotspot để bắt đầu phát Wifi. Khi nào chữ Start Hotspot chuyển thành Stop Hotspot thì bạn đã thành công. Dùng máy tính và smartphone kết nối thử vào mạng Wifi đã phát, xem thông tin kết nối bền tap Clients.

Connectify, Hotspot, smartphone, Lumia 920

Chúc các bạn phát Wifi thành công bằng phần mềm Connectify này.

Theo Vnreview