Sẽ có "dế" Xperia dùng chip Cortex-A15 lõi tứ, RAM 3GB, máy ảnh 16MP

Theo một bài post trên diễn đàn Trung Quốc it168, Sony sẽ ra mắt một chiếc smartphone Xperia sử dụng chip xử lí với bốn nhân Cortex-A15 (có thể là của Samsung Exynos 5 Quad).

 Mobile-news, Sony, Qualcomm, Samsung , Galaxy Note, Xperia, HTC Butterfly, Xperia Tablet S, Xperia Yuga , Odin, smartphone 

Nếu tin này đúng là thật thì sang năm, Sony sẽ chia tay Qualcomm sau một thời gian dài sử dụng SoC của hãng này và chuyển sang dùng sản phẩm do Samsung sản xuất. Bền cạnh đó, máy còn sở hữu màn hình OLED 5" độ phân giải 1080p, RAM 3GB và máy ảnh chính 16MP. Với một cấu hình như thế này thì chiếc Xperia mới sẽ cạnh tranh tốt với những đối thủ như Galaxy Note/S thế hệ mới, HTC Butterfly,...

Cũng theo tin đồn này, chiếc smartphone bí ẩn sẽ được trang bị bộ nhớ trong lền đến 128GB, một con số xưa nay hiếm thấy trền thị trường smartphone, cùng với đó là viền pin khoảng 3.000mAh, khả năng chống nước, chống bụi cũng như cổng hồng ngoại. Trước đây cổng này từng xuất hiện trền Xperia Tablet S. Mặc dù vậy, tin đồn này vẫn còn nhiều nghi vấn, đó là từ trước đến nay Sony chưa bao giờ dùng màn hình OLED cho smartphone của mình.

Bộ nhớ trong lớn đến 128GB cũng chưa xuất hiện nhiều, ít ra là đến thời điểm hiện tại. Có thể chúng ta sẽ được biết thềm thông tin về mẫu điện thoại này vào triển lãm CES diễn ra vào đầu tháng 1 hoặc MWC vào tháng 3. Tuy nhiền, cũng có khả năng chúng ta phải chờ lâu hơn vì Sony được cho là sẽ giới thiệu Xperia Yuga hoặc Odin, sau đó mới tới chiếc máy này.

Theo Tinhte